CK 21-10: Lực cầu đẩy 2 chỉ số cùng bật mạnh

CK 21-10: Lực cầu đẩy 2 chỉ số cùng bật mạnh ảnh 1

(ĐTTC) - Dù dòng tiền vào thị trường chưa thật sự đột biến nhưng cả 2 chỉ số CK bất ngờ bật mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần sáng 21-10.

Phiên tăng điểm ngày hôm qua đã phần nào giải tỏa tâm lý lo ngại của nhà đầu tư sau loạt phiên giảm điểm của thị trường. Nhờ vậy, bên nắm giữ thay vì bán tháo bằng mọi giá đã chủ động tung lệnh với mức giá trên tham chiếu. 

Số mã giảm dần bị đẩy lùi trong sự thằng thế của bên mua kéo VN Index tiếp tục tăng điểm ngay đợt khớp lệnh mở cửa.

Những phiên trước, nhà đầu tư luôn có tâm trạng hồ nghi khi VN Index ghi điểm trong đợt đầu tiên khiến cho chỉ số này khó duy trì được đà tăng đến hết phiên.

Thế nhưng, ở phiên giao dịch hôm nay, đã không có bất kì Bull trap nào xảy ra mà ngược lại càng về cuối phiên, VN Index còn được đẩy lên dựng đứng khi bên mua không gần ngại gom hàng ở mức giá cao.

Kết thúc phiên hôm nay VN Index tăng mạnh 7,3 điểm (tương đương 1,81%) lên 411,03 điểm. Sắc xanh chiếm áp đảo trên bảng điện tử với 170 mã tăng so với 77 mã giảm.

Đặc biệt, có rất nhiều mã CP nhỏ bất ngờ tăng hết biên độ sau thời gian suy giảm trước đó như: IJC, TDC, UDC, NTB. Không ít CP có vốn hóa lớn cũng nằm trong diện tăng “đụng” trần nhờ lực mua gia mạnh như MSN, BVH hay PVF.

Tuy nhiên, nhóm CP ngân hàng lại có sự phân hóa mạnh khi VCB tăng mạnh còn EIB và STB nằm trong nhóm CP giảm Trong đó, EIB bất ngờ giảm sàn trước áp lực bán ra đột biến về cuối phiên.

Thanh khoản của thị trường đã phần nào được cải thiện nhờ lực cầu này. Theo thống kê, toàn sàn HOSE có 32,6 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị 547 tỷ đồng.

Trong phiên sáng nay, mã ITA bất ngờ vươn lên đầu bảng về khối lượng giao dịch với hơn 2 triệu đơn vị. 2 mã đứng xếp sau là OGC và HQC với lần lượt là 1,4 và 1,1 triệu đơn vị.

Thanh khoản của HNX cũng được cải thiện với gần 40 triệu CP được giao dịch thành công, tương đương giá trị giao dịch là 360 tỷ đồng.

Lực cầu gia tăng đã phần nào đẩy HNX Index bật mạnh trong phiên hôm nay với mức tăng đạt 2,08%, tương đương 1,41 điểm lên 69,13 điểm. Sắc xanh cũng chiếm ưu thế đáng kể với 203 mã tăng trong khi số mã giảm chỉ có 60 mã.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.