CK 2-11: Thanh khoản tụt giảm mạnh

(ĐTTC) - Không chỉ để mất điểm, giá trị giao dịch trên cả 2 sàn bất ngờ xuống dưới mốc 1.000 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm nay 2-11.

CK 2-11: Thanh khoản tụt giảm mạnh ảnh 1

Phiên “đổ đèo” hôm qua tiếp tục tạo sức ép tâm lý lên nhà đầu tư trong phiên sáng nay. Lệnh bán được đẩy ra ngay khi thị trường vừa mở cửa trong sự suy giảm của bên mua.

Sắc đỏ gần như phủ trọn bảng điện tử, ngay nhóm CP chống đỡ VN Index cũng không có tín hiệu được mua vào khiến chỉ số này mất gần 4 điểm trong đợt khớp lệnh mở cửa.

Mức độ suy giảm của VN Index càng trở nên trầm trọng hơn trong các đợp khớp lệnh kế tiếp trước nguồn cung áp đảo. Trên bảng điện tử, rất nhiều mã, dù lệnh bán sàn liên tục được tung lên nhưng bên mua gần như không mảy may. 

Thiếu lực cầu, VN Index gần như rơi tự do về cuối phiên và xô đổ luôn mốc 410 điểm. Kết thúc phiên, VN Index giảm 6,03 điểm (tương đương -1,46%) xuống còn 407,79 điểm.

Số mã giảm chiếm áp đảo với 204 mã giảm so với 50 mã tăng và 50 mã đứng giá. Trong nhóm CP tăng giá, ấn tượng nhất là VNM, mã blue chip duy nhất tăng trần trong phần lớn thời gian giao dịch.

Đáng lo ngại nhất là tình trạng suy giảm thanh khoản. Trong cả phiên hôm nay, toàn sàn HOSE chỉ có hơn 31,5 triệu CP được sang nhượng, tương đương giá trị là 490 tỷ đồng.

2 mã dẫn đầu về khối lượng giao dịch là MBB và IJC với hơn 1,2 triệu CP được giao dịch. Ngoài ra, không có mã nào đạt trên 1 triệu CP.

Sắc đỏ cũng chiếm trọn thời gian giao dịch trên sàn HNX. Kết thúc phiên hôm nay, HNX Index giảm 1,38 diểm (tương đương -2,01%) xuống chỉ còn 67,14 điểm.

Sàn HNX có đến 218 mã giảm, 31 mã đứng giá và chỉ có 36 mã tăng. Giá trị giao dịch trong phiên đạt 382 tỷ đồng, tương đương 36,3 triệu CP được khớp lệnh.

CK 2-11: Thanh khoản tụt giảm mạnh ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.