CK 18-10: NĐT xả hàng, 2 sàn chìm sắc đỏ

(ĐTTC) - Phiên giao dịch hôm nay 18-10, cả 2 sàn CK cùng chìm trong sắc đỏ trước làn sóng xả hàng ồ ạt của nhà đầu tư.

Đà giảm thậm chí còn mạnh hơn phiên hôm qua dù giá CP đã rớt giá khá mạnh trong khi lực cầu bắt đáy vẫn chưa có dấu hiệu xuất hiện.

CK 18-10: NĐT xả hàng, 2 sàn chìm sắc đỏ ảnh 1

Tâm lý bi quan hiện đang quay lại với thị trường sau sự hồi phục bất ngờ của thị trường cuối tháng 8, đầu tháng 9 vừa qua.

Với trạng thái tâm lý khá tiêu cực, thay vì giữ trạng thái thăm dò trong đợt giao dịch mở cửa, bên bán đã đua nhau đẩy lệnh ngay từ những phút đầu tiên.

VN Index rơi vào tình trạng mất điểm ngay trong đợt khớp lệnh đầu tiên và đánh mất luôn ngưỡng kháng cự quan trọng 410 điểm. Trong đợt khớp lệnh này, VN Index giảm 3,4 điểm xuống còn 407,44 điểm.

Thế nhưng, đà suy giảm của chỉ số này chưa dừng lại ở số điểm này khi áp lực cung không ngừng được gia tăng trong những đợt giao dịch kế tiếp.

Lệnh bán với giá sàn được đẩy lên bảng điện tử như xả lũ trong khi bên mua vẫn dửng dưng khiến cho dư bán sàn chất chồng tại nhiều mã CP.

Nhóm CP có vốn hóa lớn dù không nằm trong tình trạng bán sàn nhưng phần lớn đều giao dịch dưới mức tham chiếu nên VN Index mất đi chỗ dựa cuối cùng và “đổ đèo” mạnh hơn về cuối phiên

Chốt phiên sáng nay, chỉ số này giảm 6,52 điểm (tương đương -1,59%) xuống còn 404,32 điểm. Số mã giảm ở thời điểm chốt phiên lên đến 200 mã trong khi số mã tăng chỉ có 46 mã.

Điều đáng nói là thanh khoản của thị trường tiếp tục đi xuống với chỉ hơn 24,4 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị 370 tỷ đồng.

EIB tiếp tục dẫn đầu về khối lượng giao dịch với hơn 1,5 triệu đơn vị. Tuy nhiên, ngoài EIB thì không có bất kỳ mã nào đạt trên 1 triệu đơn vị khớp lệnh.

So với VN Index, mức độ suy giảm của HNX Index thấp hơn nhưng với phiên giảm điểm hôm nay, chỉ số này đã thiết lập đáy mới. Kết phiên, HNX Index giảm 0,65 điểm (tương đương -0,95%) xuống chỉ còn 67,81 điểm.

Số mã giảm cũng chiếm áp đảo với 189 mã giảm so với 52 mã tăng và 59 mã đứng giá tham chiếu ở thời điểm chốt phiên. Giá trị giao dịch tiếp tục ghi nhận ở mức cực thấp với 262 tỷ đồng, tương đương 28,7 triệu CP được khớp lệnh thành công.

CK 18-10: NĐT xả hàng, 2 sàn chìm sắc đỏ ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.