CK 17-11: Quay đầu “đổ đèo”

(ĐTTC) - Chỉ sau 1 phiên tăng điểm, VN Index lại bất ngờ lao dốc ở phiên giao dịch hôm nay 17-11 với số điểm bị mất còn lớn hơn số điểm tăng của hôm qua.

CK 17-11: Quay đầu “đổ đèo” ảnh 1

Trạng thái hưng phấn của nhà đầu tư tồn tại trong những phút đầu mở cửa, nhưng lực cầu có dấu hiệu giảm nhiệt khiến VN Index chỉ tăng nhẹ.

Việc lực cầu yếu khiến nguồn cung dần thắng thế. Đồng nghĩa với hiện tượng này là sự bất an của nhà đầu tư làm gia tăng tốc độ bán ra ở những phút cuối, đẩy VN Index quay đầu giảm mạnh.

Chốt phiên giao dịch hôm nay, VN Index giảm 5,03 điểm (tương đương -1,29%) xuống còn 385,86 điểm.

Toàn sàn HOSE có 170 mã giảm, 78 mã tăng và 57 mã đứng giá. Nhóm CP blue chip bắt đầu có sự phân hóa rõ rệt. Trong đó giảm là những mã có vốn hóa lớn nhất thị trường như MSN, BVH, VNM. Phía ngược lại tăng giá gồm những mã có vốn hóa nằm ngoài top 4 như STB, VCB, EIB, HAG.

Sự suy yếu lực cầu khiến thanh khoản của HOSE sụt giảm đáng kể so với phiên hôm qua. Theo thống kê, trong cả phiên hôm nay, có chưa đầy 34 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị 556 tỷ đồng.

Sau 2 phiên chớm xanh, HNX Index cũng quay đầu mất điểm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay. Kết thúc phiên, chỉ số này giảm 1,26 điểm (tương đương -1,96%) xuống còn 62,88 điểm.

Về cuối phiên, toàn sàn HNX có đến 169 mã giảm, số mã tăng và đứng giá cùng đạt 56 mã.

Thanh khoản của HNX cũng tụt giảm so với phiên trước đó với 24,3 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 247 tỷ đồng.

CK 17-11: Quay đầu “đổ đèo” ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.