CK 17-10: Hụt hơi cuối phiên

(ĐTTC) - Ghi điểm trong những phút đầu của phiên giao dịch hôm nay 17-10 nhưng VN Index lại bất ngờ “đổ đèo” về cuối phiên trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư.

Đợt khớp lệnh đầu tiên, VN Index tăng 1,03 điểm khi bên bán vẫn còn ngập ngừng và tung lệnh với số lượng nhỏ để thăm dò.

Tuy nhiên, ngay khi thị trường bước vào đợt khớp lệnh kế tiếp, lệnh bán liên tục được đẩy vào trong khi lệnh mua bị rút ra từ từ.

Cảm nhận được sự thay đổi đột ngột này, bên bán không còn giữ được bình tĩnh và đua nhau đặt lệnh bán ra. Nhiều mã từ chỗ tăng giá ở đợt khớp lệnh đầu đã quay đầu rớt thảm, thậm chí không còn người mua.

Càng về cuối, lực cầu càng gia tăng mạnh hơn khiến cho số mã giảm ở thời điểm đóng cửa lên đến 188 mã trong khi số mã tăng chỉ có 45 mã.

Dù sắc đỏ chiếm ưu thế tuyệt đối nhưng VN Index chỉ giảm nhẹ nhờ sự hồi phục bất ngờ từ MSN, BVH và VIC.

Cả 3 mã có vốn hóa lớn nhất thị trường được giao dịch trên mức tham chiếu đã phần nào hãm được đà giảm của VN Index. Chốt phiên giao dịch sáng nay, chỉ số này giảm 3,65 điểm (tương đương -0,88%) xuống 410,84 điểm.

Toàn sàn có 26,2 triệu CP được giao dịch thành công, tương đương giá trị 442 tỷ đồng. Phiên hôm nay, chỉ có 2 mã đạt trên 1 triệu CP khớp lệnh là EIB với 1,4 triệu đơn vị và IJC vừa tròn 1 triệu đơn vị.

Dù giao dịch lớn nhưng EIB lại rớt giá mạnh 600 đồng xuống còn 14.900 đồng/CP. Mã CP ngân hàng khác là STB cũng giảm mạnh 500 đồng xuống còn 13.700 đồng/CP. Việc EIB và STB giảm gần sàn là điều hết sức bất thường bởi 2 mã này rất ít biến động mạnh.

CK 17-10: Hụt hơi cuối phiên ảnh 1

Chớm xanh ở thời điểm đầu phiên nhưng HNX Index cũng chốt phiên trong sắc đỏ do ảnh hưởng từ sàn HOSE. Kết phiên, chỉ số này giảm 0,73 điểm (tương đương -1,06%) xuống còn 68,46 điểm. Toàn sàn có 154 mã giảm, 61 mã tăng và 60 mã đứng giá.

Thanh khoản của HNX tiếp tục giữ ở mức rất thấp với 25,8 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị 251 tỷ đồng.

CK 17-10: Hụt hơi cuối phiên ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.