CK 16-9: NĐT tranh nhau xả hàng

(ĐTTC) - Không còn nhận được sự hỗ trợ từ những mã CP quen thuộc, VN Index rơi tự do trong phiên giao dịch hôm nay 16-9 bởi làn sóng bán tháo của NĐT.

 CK 16-9: NĐT tranh nhau xả hàng ảnh 1

 Nguồn: Internet

VN Index chỉ giữ được sắc xanh trong đợt giao dịch đầu tiên với mức tăng 0,04%. Đà tăng chững lại trong bối cảnh nguồn cung tăng mạnh là chỉ báo không mấy lạc quan cho thị trường ở những đợt khớp lệnh kế tiếp.

Thực tế, khi bước sang đợt khớp lệnh thứ 2, trong khi lực cầu có dấu hiệu đi xuống, nguồn cung được NĐT đua nhau đẩy vào nhằm “tháo chạy” càng sớm càng tốt khiến thị trường lao dốc mạnh hơn. Ngay cả những mã CP hỗ trợ VN Index trong những phiên giảm trước là MSN, BVH cũng rơi vào cảnh tương tự.

Từ vị thế “công thần”, sự suy giảm của những mã này chính là tác nhân kéo chỉ số VN Index mất liên tục 2 mốc quan trọng 470 và 460 điểm chỉ trong 1 phiên. Kết thúc phiên, VN Index mất 13,56 điểm (tương đương -2,58%) xuống còn 457,11 điểm

Sắc đỏ bao trùm bảng điện tử với 229 mã giảm trong khi số mã tăng chỉ có 34. Trong nhóm mã giảm có sự xuất hiện của phần lớn những CP có vốn hóa lớn. Đặc biệt, có nhiều mã giảm sàn như: MSN, BVH, VIC, AHG, PVF, OGC, LCG.

Điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay là hiện tượng IJC tiếp tục “cháy hàng”. Lực cầu vào mã này vẫn trong tình trạng dư so với nguồn cung nhờ thông tin các quỹ ETF sẽ đưa mã này vào rổ đầu tư thời gian tới.

VN Index tụt giảm mạnh nhưng thanh khoản của thị trường vẫn đứng ở mức cao với gần 60 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị 1.272 tỷ đồng.

Dẫn đầu giá trị giao dịch trong phiên hôm nay là HQC và ITA với 2 triệu đơn vị. Những mã đạt trên 1 triệu đơn vị gồm có AHG, HSG, PPC, DPM, SAM, REE, SSI, FPT, STB.

Tốc độ giảm của HNX Index cũng được đẩy mạnh trong sự thiếu hụt dòng tiền. Chốt phiên, chỉ số này giảm 1,49 điểm (tương đương -1,95%) xuống còn 74,88 điểm. Toàn sàn HNX có 253 mã giảm, 64 mã tăng và 20 mã giữ giá tham chiếu.

Giá trị giao dịch của HNX tiếp tục đi xuống, chỉ hơn 51,6 triệu CP được sang nhượng, đạt giá trị 583 tỷ đồng.   

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển sàn liệu có đổi vận?

Chuyển sàn liệu có đổi vận?

(ĐTTCO) - Với mục tiêu cải thiện thanh khoản để huy động vốn trên TTCK, nhiều doanh nghiệp niêm yết quyết định chuyển niêm yết lên HOSE. Tuy nhiên, khả năng đổi vận của doanh nghiệp là không, nhiều nếu bản thân doanh nghiệp không có sự cải thiện về tình trạng nội tại.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.