CK 16-8: Hai sàn cùng tăng điểm

CK 16-8: Hai sàn cùng tăng điểm ảnh 1

(ĐTTC) - Sau phiên giao dịch trái chiều hôm qua, chỉ số CK trên 2 sàn đồng loạt tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch hôm nay 16-8 bất chấp việc dòng tiền vào thị trường vẫn đứng ở mức thấp.

Đà tăng của VN Index trong phiên hôm nay nhận được hỗ trợ rất lớn từ nhóm CP có vốn hóa lớn. Trong nhóm CP này chỉ có mã MSN giảm nhẹ, các mã còn lại đều giao dịch trên mức tham chiếu.

Tương tự phiên giao dịch hôm qua, lực cầu vào thị trường vẫn đứng ở mức thấp nhưng với áp lực cung không lớn, số lượng mã tăng trong phiên hôm nay nhỉnh hơn so với số mã giảm. Theo thống kê, số mã tăng là 135 mã so với 93 mã.

Với sự áp đảo của sắc xanh, VN Index tiếp tục tăng 2,16 điểm (tương đương 0,56%) trong phiên hôm nay lên 386,48 điểm.

Thanh khoản trong phiên hôm nay không có sự thay đổi đáng kể so với phiên hôm qua, với gần 18 triệu đơn vị CP được giao dịch, đạt giá trị 299 tỷ đồng.

STB tiếp tục dẫn đầu về khối lượng giao dịch với chưa đầy 1 triệu đơn vị. Dù giá trị giao dịch giảm nhưng mã này đã lấy lại sắc xanh sau nhiều phiên giảm trước đó. Tiếp sau là SSI với gần 800.000 đơn vị.

Tưởng chừng HNX Index sẽ tiếp tục để mất điểm trong phiên giao dịch sáng nay khi đến gần cuối phiên, chỉ số này vẫn nằm trong sắc đỏ. Tuy nhiên, trước sự vững vàng của VN Index về cuối phiên, NĐT trên sàn HNX cũng dần lấy lại niềm tin kéo theo hàng loạt mã tăng giá.

Nhờ vậy, HNX Index đã quay đầu tăng điểm nhẹ trong những phút cuối cùng. Chốt phiên, chỉ số này tăng 0,05 điểm (tươngđương 0,08%) lên 65,83 điểm. Toàn sàn có 136 mã tăng, 84 mã đứng giá và 78 mã giảm.

Tuy nhiên, việc lực cầu gia tăng về cuối phiên trở nên khá muộn màn sau khoảng thời gian dài trầm lắng trước đó. Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ có 16 triệu CP được giao dịch, tương đương giá trị 160 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.