CK 16-8: Hai sàn cùng tăng điểm

CK 16-8: Hai sàn cùng tăng điểm ảnh 1

(ĐTTC) - Sau phiên giao dịch trái chiều hôm qua, chỉ số CK trên 2 sàn đồng loạt tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch hôm nay 16-8 bất chấp việc dòng tiền vào thị trường vẫn đứng ở mức thấp.

Đà tăng của VN Index trong phiên hôm nay nhận được hỗ trợ rất lớn từ nhóm CP có vốn hóa lớn. Trong nhóm CP này chỉ có mã MSN giảm nhẹ, các mã còn lại đều giao dịch trên mức tham chiếu.

Tương tự phiên giao dịch hôm qua, lực cầu vào thị trường vẫn đứng ở mức thấp nhưng với áp lực cung không lớn, số lượng mã tăng trong phiên hôm nay nhỉnh hơn so với số mã giảm. Theo thống kê, số mã tăng là 135 mã so với 93 mã.

Với sự áp đảo của sắc xanh, VN Index tiếp tục tăng 2,16 điểm (tương đương 0,56%) trong phiên hôm nay lên 386,48 điểm.

Thanh khoản trong phiên hôm nay không có sự thay đổi đáng kể so với phiên hôm qua, với gần 18 triệu đơn vị CP được giao dịch, đạt giá trị 299 tỷ đồng.

STB tiếp tục dẫn đầu về khối lượng giao dịch với chưa đầy 1 triệu đơn vị. Dù giá trị giao dịch giảm nhưng mã này đã lấy lại sắc xanh sau nhiều phiên giảm trước đó. Tiếp sau là SSI với gần 800.000 đơn vị.

Tưởng chừng HNX Index sẽ tiếp tục để mất điểm trong phiên giao dịch sáng nay khi đến gần cuối phiên, chỉ số này vẫn nằm trong sắc đỏ. Tuy nhiên, trước sự vững vàng của VN Index về cuối phiên, NĐT trên sàn HNX cũng dần lấy lại niềm tin kéo theo hàng loạt mã tăng giá.

Nhờ vậy, HNX Index đã quay đầu tăng điểm nhẹ trong những phút cuối cùng. Chốt phiên, chỉ số này tăng 0,05 điểm (tươngđương 0,08%) lên 65,83 điểm. Toàn sàn có 136 mã tăng, 84 mã đứng giá và 78 mã giảm.

Tuy nhiên, việc lực cầu gia tăng về cuối phiên trở nên khá muộn màn sau khoảng thời gian dài trầm lắng trước đó. Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ có 16 triệu CP được giao dịch, tương đương giá trị 160 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

(ĐTTCO) - Hôm nay 17-8, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức đưa 1,3 tỷ CP (tương đương vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng) chào sàn HOSE với mã chứng khoán VPB, giá tham chiếu 39.000 đồng/CP.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.