CK 16-4: Thị trường hồ hởi

CK 16-4: Thị trường hồ hởi ảnh 1

(ĐTTC) - Giằng co trong nửa đầu phiên nhưng với sự ổn định về lực cầu, VN Index tạm chốt phiên giao dịch sáng ngày hôm nay 16-4 trong sắc xanh.

VN Index khởi đầu phiên với số điểm ghi thêm đạt 2,54 điểm khi cả bên nắm giữ lẫn bên mua chỉ tung lệnh thăm dò.

Thế nhưng, số điểm tăng này nhanh chóng bị đẩy lui ngay khi thị trường bước vào đợt khớp lệnh liên tục trước sức ép bán ra từ bên nắm giữ.

Diễn biến giằng co này không kéo dài lâu khi nguồn cung giá thấp nhanh chóng bị “nuốt gọn” trước sự hồi phục mạnh từ bên mua.

Càng về cuối phiên sáng, số mã tăng liên tục được điều chỉnh tăng mạnh khi bên bán bắt đầu có dấu hiệu găm hàng.

Mức tăng của VN Index cũng tăng mạnh trước lực cầu từ bên mua. Chỉ số này tạm chốt phiên sáng nay tăng 5,66 điểm (+1,22%) lên 468,18 điểm.

Số mã tăng chiếm số lượng áp đảo với 190 mã, trong khi số mã giảm và đứng giá là 79 và 41.

Tuy nhiên, trong danh sách những mã giảm có 3 mã chủ chốt là MSN, BVH, STB và KDC. Đây là nguyên nhân khiến cho mức tăng của VN Index chỉ đạt hơn 1%.

Thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao với 64,7 triệu CP khớp lệnh, tương đương 917 tỷ đồng.

Bên sàn Hà Nội, HNX Index đang bị thách thức mạnh trước mốc 80 điểm. Chỉ số này vẫn chưa thể tái lập được mốc này trong phiên sáng nay.

Cụ thể, HNX Index kết thúc phiên sáng nay với số điểm tăng đạt 1,26 điểm (+1,61%) đạt 79,64 điểm.

Số mã tăng cũng chiếm số lượng áp đảo với 194 mã so với số mã giảm chỉ có 57 mã.

Giá trị giao dịch của sàn này tạm chốt ở con số 596 tỷ đồng, tương đương 54,6 triệu CP được chuyển nhượng.

* Sự khởi sắc của thị trường phiên buổi sáng đã phần nào có tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư ở phiên giao dịch buổi chiều.

Thay cho sự thận trọng thường có trong các phiên buổi chiều trước đó là sự hưng phấn của bên mua.

Lệnh đặt mua giá cao nhất liên tục được đẩy vào, trong khi phía cung hàng hạ nhiệt hẳn khiến cho số mã tăng trần ngày càng nhiều.

Đến trước đợt khớp lệnh cuối cùng, có rất nhiều mã không còn người bán trong khi phía bên kia bảng điện tử, dư mua giá trần chất chồng với số lượng rất lớn.

Tuy nhiên, trong đợt khớp lệnh cuối cùng, với sự suy giảm của những mã chủ chốt MSN (giảm 2.000 đồng), BVH (giảm 1.500 đồng) và STB (giảm 500 đồng) khiến mức tăng của VN Index có phần hạ nhiệt và gần như không thay đổi so với phiên sáng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, VN Index ghi nhận mức tăng đạt 1,72%, tương đương 5,74 điểm, lên mức 468,26 điểm.

Dù vậy, số mã tăng so với phiên sáng đã nâng lên thành 228 mã, trong khi số mã giảm chỉ còn 44 mã.

Với 4 mã giảm so với 22 mã tăng và 6 mã đứng giá, VN30 Index cũng tăng mạnh 6,87 điểm (+1,29%) lên mức 539,17 điểm.

Toàn sàn có xấp xỉ 90 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch 1.356 tỷ đồng.

Đứng đầu về khối lượng giao dịch là mã ITA với hơn 3,7 triệu đơn vị. Tiếp sau là các mã SSI 3,5 triệu đơn vị, EIB 3 triệu đơn vị, LCG 2,6 triệu đơn vị, MBB 2,4 triệu đơn vị.

Sau nhiều lần tiếp cận mốc 80 điểm không thành công ở buổi sáng, đến phiên giao dịch chiều nay, HNX Index đã chính thức tái lập thành công được ngưỡng kháng cự quan trọng này nhờ dòng tiền đổ vào mạnh hơn.

Chốt phiên hôm nay, HNX Index tăng 1,99 điểm (+2,54%) lên thành 80,37 điểm.

Với sự gia tăng dòng tiền trong phiên chiều, giá trị giao dịch của HNX đã vượt được mốc 1.000 tỷ đồng. Cụ thể, trong cả phiên hôm nay, có hơn 91 triệu CP được chuyển nhượng thành công, tương đương giá trị 1.009 tỷ đồng.

Dẫn đầu về khối lượng trên sàn HNX vẫn là những mã quen thuộc như HBB, PVX, VND, SHB.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

(ĐTTCO) - Mặc dù tăng trưởng tín dụng chậm lại, nhưng lợi nhuận các ngân hàng (NH) niêm yết được dự báo rất khả quan trong mùa công bố kết quả kinh doanh (KQKD) quý III. Tuy nhiên, những biến động gần đây của thị trường tài chính quốc tế, khiến giới đầu tư có những thay đổi về cách định giá với nhóm CP NH.  

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.