CK 14-11: Đầu tuần tiếp tục dò đáy

(ĐTTC) - Đà suy giảm của thị trường vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt khi cả 2 chỉ số CK tiếp tục lao dốc trong phiên giao dịch đầu tuần.

CK 14-11: Đầu tuần tiếp tục dò đáy ảnh 1

Theo giới phân tích, trong bối cảnh hiện tại, rất khó xác định được mức đáy của thị trường. Chính vì vậy, mọi động thái bắt đáy đều hết sức rủi ro.

Tưởng chừng, mạch giảm điểm của VN Index sẽ bị chặn đứng trong phiên giao dịch sáng nay 14-11 khi lệnh mua bắt đáy được đẩy vào khá mạnh ngay khi thị trường mở cửa.

Dù lực cầu này chỉ tập trung vào nhóm CP có tác động đến VN Index nhưng động thái này đã phần nào giải tỏa được áp lực tâm lý cho nhà đầu tư. Kết thúc đợt khớp lệnh đầu tiên này, VN Index tăng 1,22 điểm và áp sát mốc 400 điểm.

Tuy nhiên, đà hưng phấn này không kéo dài lâu. Khi thị trường bước sang khớp lệnh thứ 2, lực cung bất ngờ gia tăng mạnh khiến VN Index mất đi sự chống đỡ từ nhóm CP có vốn hóa lớn.

VN Index nhanh chóng quay đầu trong sự hoang mang của nhà đầu tư. Lệnh bán liên tục tăng trong khi bên mua đua nhau rút lệnh hoặc điều chỉnh mức giá mua xuống thấp hơn.

Diễn biến này được duy trì đến hết phiên giao dịch hôm nay. Chốt phiên, VN Index giảm 4,56 điểm (tương đương -1,15%) xuống còn 391,74 điểm.

Số mã giảm vẫn chiếm áp đảo với 215 mã, trong khi số mã tăng và đứng giá tham chiếu chỉ đạt lần lượt là 46 và 44.

Dù VN Index giảm sâu nhưng lực cầu bắt đáy vẫn chưa xuất hiện khiến thanh khoản của HOSE vẫn “giậm chân tại chỗ” với 37 triệu CP khớp lệnh, đạt giá trị 557 tỷ đồng.

Đóng góp lớn nhất vào giá trị giao dịch trong phiên hôm nay là HAG với hơn 4,3 triệu đơn vị được chuyển nhượng, tương đương 100 tỷ đồng. Trong đó, có lượng giao dịch thỏa thuận khủng đạt 4 triệu đơn vị với mức giá trần 24.500 đồng/CP.

Ngoài HAG, những mã CP có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường có STB đạt gần 1,7 triệu đơn vị, IJC đạt trên 1,5 triệu đơn vị và REE đạt hơn 1,2 triệu đơn vị.

Áp lực tháo hàng tiếp tục đẩy HNX Index xuống mức điểm thấp mới trong lịch sử giao dịch của sàn HNX. Kết thúc phiên, chỉ số này giảm 1,15 (tương đương -1,81%) xuống còn 62,45 điểm.

Về cuối phiên, toàn sàn HNX có đến 185 mã giảm, 47 mã đứng giá và chỉ có 45 mã tăng giá.

Điều đáng mừng là thanh khoản của HNX được cải thiện so với các phiên trước với hơn 48,6 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 390 tỷ đồng.

CK 14-11: Đầu tuần tiếp tục dò đáy ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.