CK 14-10: 2 sàn ghi điểm phiên cuối tuần

(ĐTTC) - VN Index vẫn tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch hôm nay 14-10 trong sự thận trọng của cả bên mua lẫn bên bán.

CK 14-10: 2 sàn ghi điểm phiên cuối tuần ảnh 1

Tâm lý thận trọng của NĐT trong phiên cuối tuần giao dịch đầy biến động đã khiến thanh khoản của thị trường đứng ở mức thấp, với tổng giá trị giao dịch trên cả 2 sàn đạt chưa đầy 600 tỷ đồng.

Trong bối cảnh không mấy thuận lợi này nhưng VN Index vẫn tiếp tục ghi nhận sắc xanh trong toàn bộ thời gian giao dịch. Tuy nhiên, mức tăng của chỉ số này khá thấp do lực cầu chỉ nhỉnh hơn chút so với lực cung.

Nhóm CP có vốn hóa lớn tiếp tục trợ giúp cho VN Index với những mã tăng là BVH, MSN, VCB, VIC, DPM, VNM, SSI, REE. Phía ngược lại, chỉ có lác đác vài mã giảm như STB, PVF.

Chốt phiên hôm nay, VN Index tăng 1,9 điểm (tương đương 0,46%) lên mức 414,49 điểm. Toàn sàn có 140 mã tăng, 89 mã giảm và 73 mã đứng giá.

So với phiên hôm qua, giá trị giao dịch giảm đáng kể với chưa đầy 22 triệu CP được khớp lệnh, tương đương 329 tỷ đồng.

Mã HQC tiếp tục nằm trong top giao dịch lớn nhất với trên 1,7 triệu đơn vị khớp lệnh. Trong danh sách mã có trên 1 triệu đơn vị được giao dịch có những mã không thường xuyên có mặt như REE, BTC, NTB, EIB.

Sắc xanh cũng được ghi nhận trên sàn HNX với 135 mã tăng so với 95 mã giảm.

HNX Index đã có lúc quay đầu giảm điểm lúc 10 giờ 45 phút do tác động từ việc ACB, SHB, KLS, VND… đảo chiều giảm giá.

Nhưng đến cuối phiên, chỉ số trở lại sắc xanh với mức tăng nhẹ 0,08 điểm (tương đương 0,12%) lên 69,19 điểm.

Giá trị giao dịch trong phiên chỉ đạt 256 tỷ đồng, tương đương 24,2 triệu CP được khớp lệnh.

CK 14-10: 2 sàn ghi điểm phiên cuối tuần ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.