CK 13-9: Sức tăng vẫn rất nóng

CK 13-9: Sức tăng vẫn rất nóng ảnh 1

(ĐTTC) - Đà tăng của thị trường trong phiên giao dịch hôm nay 13-9 vẫn còn rất nóng dù số phiên tăng điểm của VN Index đã kéo lên thành 13 phiên.

Điều đáng khích lệ là đi cùng với sự gia tăng về điểm số, thanh khoản của thị trường cũng dần được cải thiện qua từng phiên. Ngay phiên giao dịch sáng nay, giá trị giao dịch của HOSE đã vượt được mốc 1.000 tỷ đồng.

Bảng điện tử gần như nằm trong sắc xanh với hàng trăm mã tăng, trong đó số mã tăng trần chiếm số lượng đáng kể. Tuy nhiên, phía mã giảm dù không nhiều nhưng có sự góp mặt của hàng loạt mã blue chip như VIC, DPM, FPT, HAG, VNM, CTG, KDC, PVD.

Kết phiên, VN Index tăng thêm 6,47 điểm (tương đương 1,4%) lên mức 469,4 điểm. Sự duy yếu của những mã lớn này khiến cho sức tăng VN Index không quá lớn dù số mã tăng hoàn toàn áp đảo. Cụ thể, số mã tăng trong phiên sáng nay đạt 229 so với số mã giảm chỉ có 45.

Dòng tiền chảy vào thị trường vẫn tiếp tục gia tăng khiến cho giá trị giao dịch của HOSE trong phiên hôm nay lên đến 1.173 tỷ đồng, tương đương 68,3 triệu CP được chuyển nhượng.

Mã SSI đã lấy lại vị trí quán quân về khối lượng giao dịch với gần 4 triệu đơn vị. ITA đứng ở vị trí thứ 2 với 3,1 triệu đơn vị. LCG xếp thứ 3 với 2,8 triệu đơn vị. Thế nhưng, vẫn có 4 mã không có giao dịch là NHW, COM, HOT và SPM.

Nếu HOSE có sự gia tăng về thanh khoản thì giá trị giao dịch của HNX lại có phần đi xuống với chỉ hơn 50,3 triệu CP được giao dịch, tương đương 620 tỷ đồng. Một trong những yếu tố khiến cho thanh khoản của HNX đi xuống là hiện tượng găm hàng xảy ra tại nhiều mã CP.

Việc bên bán hạn chế cung hàng tiếp tục đẩy HNX Index đi lên và tiến sát mốc 80 điểm. Phiên giao dịch hôm nay, chỉ số này ghi nhận mức tăng đạt 0,92%, tương đương 0,72 điểm và chốt ở mức 79,25 điểm. Về cuối phiên, toàn sàn HNX có 275 mã tăng so với 51 mã giảm và 25 mã đứng giá tham chiếu.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.