CK 13-2: Tiếp tục tăng điểm nhờ cổ phiếu lớn

Một số blue-chip như MSN, PVT cùng các cổ phiếu có vốn hóa trung bình bao gồm NBB, DVP tăng trần giúp Vn-Index tăng thêm gần 6 điểm trong phiên 13-2.  

CK 13-2: Tiếp tục tăng điểm nhờ cổ phiếu lớn ảnh 1

Sau phiên giao dịch với mức tăng đột biến ngày 12-2, Vn-Index tiếp tục bật xanh. Dù một vài blue-chip có dấu hiệu chững, đà tăng của những mã vốn hóa lớn khác như MSN, PVT hay GAS giúp thị trường giữ nhiệt.

Trong đó, GAS, MSN đều tăng từ 2.000 đồng trở lên. Khối lượng giao dịch cũng duy trì ở mức cao, riêng GAS khớp lệnh nhiều nhất kể từ đầu năm với trên 600.000 cổ phiếu.

Một số cổ phiếu midcap khác cũng được xem là nhân tố giúp thị trường lạc quan trong ngày 13/2 còn có DVP hay NBB khi tăng hết biên độ, dư mua áp đảo. Nhóm midcap địa ốc chủ yếu tăng 100-400 đồng và có thanh khoản vẫn tăng mạnh. Trong đó, KBC, DIG, DXG, ITC, NTL đều khớp lệnh trên một triệu cổ phiếu.

Trong khi các mã địa ốc, sản xuất tiếp tục bứt phá, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiến triển có phần chậm hơn. Gần cuối phiên, EIB mới đảo chiều tăng 100 đồng trong khi STB, VCB giảm 100 đồng. Riêng BID tiếp tục ghi nhận phiên xuống giá thứ 2 liên tiếp. Kể từ khi giao dịch trên sàn vào ngày 24/1, BID hầu hết giảm giá và đến hôm nay xuống còn 16.600 đồng một cổ phiếu.

Chốt phiên, Vn-Index tăng 5,93 điểm, lên 570,18 điểm. Toàn sàn khớp lệnh hơn 147 triệu cổ phiếu, ứng với 2.286 tỷ đồng. Trước đó, lúc mở cửa phiên, tiếp nối đà tăng từ hôm trước, Vn-Index tăng thêm 3,33 điểm, toàn sàn khớp lệnh gần 5 triệu cổ phiếu trong đợt một, ứng với gần 66 tỷ đồng.

Còn tại sàn Hà Nội, các cổ phiếu tài chính ghi nhận phiên giao dịch sôi động. KLS, SHS, VND, BVS đều tăng 100-400 đồng với khối lượng trên một triệu cổ phiếu. SHB đứng giá tham chiếu, nhưng thỏa thuận hơn một triệu cổ phiếu và được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng thêm hơn 840.000 chứng khoán.

Trái với sàn TP HCM, một số cổ phiếu địa ốc sàn Hà Nội như SCR, PVL, HUT, VGS có dấu hiệu chững và xoay quanh mốc tham chiếu. Dù vậy, thanh khoản những mã này vẫn ở mức cao khi khối lượng giao dịch hầu hết trên một triệu cổ phiếu.

Đóng cửa phiên ngày 13/2, HNX-Index tăng 0,33 điểm, lên 77,07 điểm. Song song với chỉ số này, HNX-FF-Index chỉ tăng 0,14 điểm và chốt tại 75,96 điểm. Tổng khối lượng giao dịch sàn Hà Nội đạt gần 49 triệu cổ phiếu, ứng với 462 tỷ đồng.

(Theo VnExpress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.