CK 13-10: VN Index đảo chiều thành công

(ĐTTC) - Dù thanh khoản chưa có dấu hiệu cải thiện nhưng VN Index đã có phiên tăng điểm thành công trong phiên hôm nay 13-10 nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng cuối phiên.

CK 13-10: VN Index đảo chiều thành công ảnh 1

Trước phiên giao dịch sáng nay, TTCK đón nhận thông tin tích cực là Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đề nghị áp trần lãi suất trên thị trường liên ngân hàng.

Thông tin này đã phần nào hạn chế đà bán tháo của NĐT. Thay vì đẩy hàng bằng mọi giá, bên bán chỉ bung ra với giá cao hơn giá tham chiếu. Sắc xanh đã quay lại khi lực cung giá thấp có dấu hiệu hạ nhiệt.

Với diễn biến mới này, nhiều mã đã chớm xanh trở lại kéo VN Index quay đầu tăng hơn 1 điểm trong đợt khớp lệnh đầu tiên.

Tuy nhiên, trong đợt khớp lệnh sau đó, nguồn cung giá rẻ lại gia tăng đáng kể kéo VN Index trở lại đà suy giảm và nằm dưới mốc 410 điểm trong phần lớn thời gian của đợt khớp lệnh thứ 2.

Tưởng chừng VN Index sẽ tiếp tục mất điểm trong phiên thứ 3 liên tiếp thì bất ngờ đã xảy ra ở những phút cuối. Lệnh mua bắt đáy dồn dập đẩy vào.

Đặc biệt, phần lớn lệnh mua được nhắm vào nhóm CP có vốn hóa lớn nên VN Index không mấy khó khăn lật ngược tình thế và ghi điểm vào những phút cuối cùng.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, chỉ số này tăng 1,68 điểm (tương đương +0,41%) lên 412,59 điểm.

Số mã xanh cũng lấy lại ưu thế với 133 so với số mã giảm là 98. Nhóm CP blue chip hồi phục nhẹ sau phiên bán tháo của ngày hôm qua khi phần lớn mã đều được giao dịch trên mức giá tham chiếu.

Dù sắc xanh đã quay trở lại nhưng thanh khoản của thị trường vẫn đứng ở mức thấp với 29 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị 438 tỷ đồng. 

Dẫn đầu về khối lượng giao dịch là mã HQC với 2,2 triệu đơn vị. IJC đứng kế sau với 2 triệu đơn vị nhưng mã CP này nằm trong xu hướng giảm do NĐT xả hàng mạnh.

Nếu VN Index đảo chiều thành công ở những phút cuối thì HNX Index lại tiếp tục để mất điểm dù ghi nhận sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch. Chốt phiên, HNX Index đánh mất 0,37 điểm (tương đương -0,53%) xuống 69,11 điểm.

Số mã giảm trên sàn HNX vẫn nhỉnh hơn với 128 mã so với 99 mã tăng và 64 mã đứng giá. Có hơn 31 triệu CP được giao dịch thành công, tương đương giá trị 306 tỷ đồng.

CK 13-10: VN Index đảo chiều thành công ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.