CK 12-10: Cả 2 chỉ số cùng rơi tự do

(ĐTTC) - Sự thiếu hụt của dòng tiền đã tác động tiêu cực lên thị trường khi cả 2 chỉ số CK đều tụt giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay 12-10.

Dù thanh khoản phần nào được cải thiện nhưng tổng giá trị giao dịch trên cả 2 sàn đạt chưa đầy 1.000 tỷ đồng.

CK 12-10: Cả 2 chỉ số cùng rơi tự do ảnh 1

Ngay đợt giao dịch đầu tiên, lệnh bán với mức giá thấp được NĐT đẩy ra dồn dập. Trong khi phía ngược lại, bên mua tỏ ra thận trọng với lượng đặt mua nhỏ giọt và phần lớn ở dưới giá tham chiếu.

Sự mất cân bằng này khiến VN Index gần như buông xuôi và dễ dàng để mất hơn 3 điểm trong đợt giao dịch đầu tiên này.

Đến đợt khớp lệnh liên tục, hiện tượng xả hàng tiếp tục được đẩy lên cao trào khiến sắc đỏ phủ bóng gần trọn bảng điện tử. Đặc biệt, những mã CP tăng nóng trong thời gian gần đây đều nằm trong tình trạng dư bán sàn với số lượng lớn như IJC, TDC, UDC, HQC.

Trước làn sóng bán tháo này, VN Index gần như rơi tự do những phút cuối của phiên. Kết thúc phiên, chỉ số này đánh mất gần 7 điểm (tương đương -1,63%) và rơi xuống sát mốc 410 điểm còn 410,97 điểm.

Số mã giảm trong phiên sáng nay lên đến 216 mã, trong khi số mã tăng chỉ có 36 mã. Nhóm CP blue chip, chỉ duy nhất STB giữ được mức giá tham chiếu, các mã còn lại đều chìm trong sắc đỏ.

Thanh khoản của HOSE phần nào được cải thiện với hơn 35 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị 513 tỷ đồng.

Mã IJC tiếp tục dẫn đầu về khối lượng giao dịch với gần 2 triệu đơn vị khớp lệnh. Ngoài IJC, có 4 mã đạt trên 1 triệu đơn vị khớp lệnh là VNE, SSI, PXL và OGC.

Thanh khoản trên sàn HNX cũng được cải thiện nhưng vẫn không thể đối ứng với nguồn cung được tung ra quá lớn. Đà bán tháo mạnh cũng đẩy HNX Index rơi tự do và đánh mất ngưỡng 70 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Chốt phiên, chỉ số này giảm 1,45 điểm (tương đương -2,04%) xuống còn 69,48 điểm.

Giá trị giao dịch của HNX trong phiên sáng nay đạt hơn 44,6 triệu đơn vị, tương đương 462 tỷ đồng. Toàn sàn có 212 mã giảm, 50 mã tăng và 33 mã không đổi. 

CK 12-10: Cả 2 chỉ số cùng rơi tự do ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.