CK 11-10: Blue chip 2 sàn trái chiều

(ĐTTC) - Bất ngờ tăng điểm trong phiên hôm qua nhờ sự chống đỡ của MSN nhưng đến khi mã CP này không thể duy trì được sắc xanh thì VN Index cũng quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch hôm nay 11-10.

CK 11-10: Blue chip 2 sàn trái chiều ảnh 1

Đà tăng của VN Index tiếp tục kéo dài đến đợt khớp lệnh đầu tiên, có thời điểm mức tăng hơn 1 điểm nhờ sắc xanh vẫn còn chiếm số lượng đáng kể tại những mã CP có vốn hóa lớn như BVH, HAF, FPT, HPG, DPM.

Tuy nhiên, mã có vốn hóa lớn nhất là MSN chỉ đứng ở mức tham chiếu do sự suy yếu lực cầu là điềm báo về khả năng VN Index khó giữ được sắc xanh khi thị trường đóng cửa.

Thực tế, khi bước vào các đợt khớp lệnh kế tiếp, VN Index nhanh chóng rơi vào trạng thái giảm điểm khi MSN suy giảm.

Chốt phiên, VN Index giảm 1,93 điểm (tương đương -0,46%) xuống 417,73 điểm. So với phiên hôm qua, chênh lệch giữa những mã tăng - giảm không còn quá lớn với 120 mã giảm so với 103 mã tăng.

Nhóm CP blue chip đã có sự phân hóa trong đó nhóm giảm có sự xuất hiện của những mã tác động mạnh tới VN Index như MSN, BVH, VIC, VNM, STB. Ngược lại, nhóm tăng là những mã ít tác động tới chỉ số này hơn như DPM hay FPT.

Thanh khoản của HOSE vẫn đứng ở mức thấp với 28,7 triệu đơn vị được chuyển nhượng, tương đương giá trị 443 tỷ đồng.

Dù giảm mạnh nhưng IJC vẫn là mã được giao dịch lớn nhất trên sàn với hơn 2 triệu đơn vị khớp lệnh. 2 mã có trên 1 triệu đơn vị khớp lệnh là LCG và HQC.

Trái ngược với VN Index, HNX Index lại ghi điểm nhờ sự khởi sắc từ nhóm CP lớn. Kết thúc phiên, chỉ số này tăng 0,47 điểm (tương đương +0,67%) lên 70,93 điểm. Như vậy, mốc 70 điểm đang là ngưỡng kháng cự mạnh của chỉ số này trong thời điểm hiện tại.

Toàn sàn HNX có 111 mã tăng so với 117 mã giảm và 80 mã đứng giá tham chiếu. Trong khi đó, giá trị giao dịch tiếp tục đi xuống thấp với chỉ hơn 25 triệu CP được khớp lệnh, tương đương 252 tỷ đồng.

CK 11-10: Blue chip 2 sàn trái chiều ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.