CK 10-8: VN Index đảo chiều bất thành

(ĐTTC) - Duy trì được sắc xanh đến gần cuối phiên nhưng VN Index vẫn để mất điểm trong phiên giao dịch hôm nay 10-8, nguyên nhân xuất phát từ sự hụt hơi của một vài mã CP blue chip.

 CK 10-8: VN Index đảo chiều bất thành ảnh 1

Nguồn: Internet 

Tốc độ giảm của VN Index phần nào bị hãm lại sau 2 phiên lao dốc trước đó khi bên bán không còn cảnh đua lệnh. Dù lệnh bán vẫn lớn nhưng mức giá đưa ra hầu hết trên mức tham chiếu đã kéo chỉ số này tăng điểm ngay từ đầu phiên.

Sau đợt giao dịch này, VN Index có vài thời điểm quay đầu giảm trước sức ép giảm giá của vài mã trong nhóm CP chủ chốt. Dù vậy, nhờ nỗ lực từ nhóm CP nhỏ, chỉ số này vẫn giữ được sắc xanh khi thị trường bước vào đợt khớp lệnh cuối cùng. Trước đó, có thời điểm chỉ số này đã tái lập thành công mốc 390 điểm.

Tuy nhiên, trong đợt giao dịch đóng cửa các mã CP nhỏ cũng không thể giữ được sắc xanh trước sự đuối sức bất ngờ của nhóm blue chip. Chốt phiên, VN Index tiếp tục giảm 1,74 điểm (tương đương -0,45%) xuống còn 385,95 điểm.

Mã blue chip góp phần kéo ngược VN Index mạnh trong phiên hôm nay là STB. Mã này giảm 1.900 đồng, tương đương 12,5% do hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền chia cổ tức tiền mặt và phát hành thêm CP với cùng tỷ lệ 15%.

Ngoài STB, việc VN Index đảo chiều bất thành còn có sự “đóng góp” của các mã như BVH, VIC, PVF, HPG. Trong khi đó, số mã tăng của toàn sàn đạt 154 so với 88 mã giảm.

Sau khi cải thiện ở phiên trước, thanh khoản của HOSE lại bất ngờ đi xuống trong phiên sáng nay. Thống kê, toàn sàn chỉ có 27 triệu CP được giao dịch, đạt giá trị 485 tỷ đồng. 

Nếu VN Index bất ngờ sụt giảm cuối phiên thì HNX Index lại giữ được sắc xanh khi thị trường đóng cửa. Kết thúc phiên hôm nay, HNX Index tăng 0,99 điểm (tương đương 1,51%) lên 66,62 điểm.

Số mã tăng cũng áp đảo so với mã giảm 183/63. Tuy nhiên, thanh khoản của HNX lại đi xuống với chỉ hơn 26,7 triệu CP được giao dịch thành công, tương đương 264 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

(ĐTTCO) - Ngày 10-7, Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (LACP) đã vinh danh Tập đoàn Bảo Việt (BVH) với 8 hạng mục giải thưởng giành cho Báo cáo thường niên (BCTN), Báo cáo phát triển bền vững (BCPTBV).

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.