Citigroup mua 9,9% cổ phần CTCK Tầm Nhìn

Citigroup mua 9,9% cổ phần CTCK Tầm Nhìn ảnh 1

Ngân hàng Citigroup của Hoa Kỳ vừa thâu tóm 9,9% cổ phần của CTCK Tầm Nhìn có trụ sở tại TPHCM, tờ Wall Street Journal cho biết.

Thỏa thuận của thương vụ đã được hai bên ký kết vào ngày hôm qua 30-6, nhưng thông tin về mức giá chuyển nhượng không được tiết lộ. Bằng vụ thâu tóm này, Citigroup trở thành một trong số ít những đối tác nước ngoài sở hữu cổ phần trong các công ty môi giới chứng khoán ở Việt Nam, bên cạnh Daiwa Securities Group của Nhật Bản và Morgan Stanley của Hoa Kỳ.

Việc Citigroup mua cổ phần trong CTCK Tầm Nhìn diễn ra trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đối mặt một số khó khăn, nhất là lạm phát tăng cao và thị trường chứng khoán đổ dốc. Tuy nhiên, báo Wall Street Journal bình luận, Citigroup đang đánh cược rằng, một khi lạm phát ở Việt Nam giảm tốc, giới đầu tư nước ngoài lại đổ xô đến thị trường này.

 “Về cơ bản, chúng tôi vẫn rất tin tưởng vào triển vọng của Việt Nam, bất chấp những áp lực trong ngắn hạn đối với nền kinh tế ở đây”, ông Brett Krause, Giám đốc Citigroup tại Việt Nam nói với phóng viên Wall Street Journal. Ông Krause cho rằng, các chính sách chống lạm phát của Chính phủ Việt Nam, như tăng lãi suất và hạn chế hoạt động tín dụng, đã bắt đầu phát huy tác dụng.

Cùng với sự xuống dốc của thị trường chứng khoán Việt Nam, các công ty môi giới chứng khoán cũng đang bước vào một thời kỳ mua bán và sáp nhập mạnh do làm ăn khó khăn. “Đây là thời điểm tốt để bước vào thị trường”, ông Krause nhận định.

Ông Krause cho biết thêm, nếu quyết định tăng mức cổ phần nắm giữ trong CTCK Tầm Nhìn, Citigroup sẽ áp dụng tại công ty môi giới này các công nghệ, dịch vụ và tiêu chuẩn phù hợp với hoạt động toàn cầu của Citigroup.

(VnEconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thuốc không dễ ăn

Nhà thuốc không dễ ăn

(ĐTTCO) - Khoảng 1 năm trước, hàng loạt đại gia bán lẻ như Thế giới di động (MWG), FPT Retail (FRT), Digitworld (DGW)… công bố tham gia lĩnh vực phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe… Nhưng đến lúc này chưa như kỳ vọng. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.