Chứng khoán thế giới giảm điểm sau khi hội nghị Mỹ-Triều bị hủy

(ĐTTCO)-Trong phiên giao dịch ngày 24/5, chứng khoán thế giới giảm điểm, do những lo ngại gia tăng về hoạt động thương mại toàn cầu. 

Giao dịch viên tại sàn giao dịch chứng khoán ở Frankfurt, miền tây Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giao dịch viên tại sàn giao dịch chứng khoán ở Frankfurt, miền tây Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường cũng bị tác động khi Washington bất ngờ hủy cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên. 

Phố Wall mở đầu phiên này trong sắc đỏ sau khi Mỹ cho biết sẽ tiến hành điều tra các mặt hàng ôtô nhập khẩu vì lý do an ninh quốc gia, một động thái có thể dẫn đến những mức thuế nhập khẩu cao đối với mặt hàng này. 
Chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 đã bứt khỏi các mức thấp trước đó nhưng vẫn giảm lần lượt 0,3% và 0,2% vào thời điểm chốt phiên, xuống các mức tương ứng 24.811,76 điểm và 2.727,76 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq lại “đi ngang” ở mức 7.424,43 điểm. 

Bên kia bờ Đại Tây Dương, dù tăng điểm lúc mở phiên nhưng các thị trường chứng khoán Frankfurt và Paris cũng nối gót Phố Wall, với hai chỉ số DAX 30 và CAC 40 giảm lần lượt 0,9% và 0,3%, khép phiên ở mức 12.855,09 điểm và 5.548,45 điểm. 

Tại London, chỉ số FTSE 100 cũng để mất 0,9% xuống còn 7.716,74 điểm, trong khi chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 cũng không nằm ngoài xu hướng chung khi giảm 0,6% và đóng phiên ở mức 3.521,76 điểm. 

Ngày 24/5, Nhà Trắng đã công bố một bức thư của Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Trong thư, Tổng thống D.Trump cho biết cuộc gặp thượng đỉnh với ông Kim Jong-un sẽ không diễn ra. 

Tổng thống D.Trump cho biết ông đưa ra quyết định này dựa trên thái độ “tức giận” và “thù địch” trong những phát biểu gần đây của ông Kim. 

Tổng thống Mỹ cho rằng thời điểm này không thích hợp để tổ chức cuộc gặp đã được lên kế hoạch với nhà lãnh đạo Triều Tiên./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất niềm tin, YEG bị bán tháo

Mất niềm tin, YEG bị bán tháo

(ĐTTCO) - Việc Youtube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung (Content Hosting Agreement - CSHA) với CTCP Tập đoàn Yeah1 (YEG), đã khiến CP của doanh nghiệp này lao dốc không phanh. Đà lao dốc của YEG vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, ngay cả khi doanh nghiệp công bố kế hoạch mua 3,1 triệu CP quỹ để cứu giá.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.
 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019