Chứng khoán tăng mạnh nhất từ đầu năm

(ĐTTCO)-VN-Index tăng 10,28 điểm và đạt mức 744,1 điểm vào cuối phiên đầu tuần hôm nay 22.5. Đây là mức tăng điểm mạnh nhất trong một phiên giao dịch kể từ đầu năm đến nay.
 

Tâm lý các nhà đầu tư chứng khoán đang khá hưng phấn khi thị trường tăng

Tâm lý các nhà đầu tư chứng khoán đang khá hưng phấn khi thị trường tăng

Mức 744,1 điểm của VN-Index cũng tiếp tục là kỷ lục mới sau gần 9 năm qua trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tương tự, chỉ số HNX-Index trên sàn Hà Nội cũng tăng thêm 0,53 điểm và lên mức 92,71 điểm. Thị trường giao dịch sôi động, có thời điểm trong phiên chỉ số VN-Index tăng mạnh hơn 12 điểm.
Hàng loạt cổ phiếu (CP) blue-chip như VNM, PLX, VJC, VIC, MSN… hay nhóm ngân hàng VCB, BID, CTG bật tăng mạnh ngay từ đầu phiên là động lực lớn giúp thị trường liên tục đi lên. Số lượng CP tăng giá áp đảo. Bên cạnh đó, sắc xanh cũng trải dài trên diện rộng ở nhóm CP bất động sản, gồm SCR, VIC, KBC, HQC, ITA… Đáng chú ý nhất là PLX của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Với việc tăng kịch trần lên 60.600 đồng/CP, PLX đã đóng góp 2,08 điểm vào đà tăng của VN-Index, tương ứng tỷ lệ 0,28%.
Tuy nhiên vẫn có những CP bị chốt lời mạnh và giảm như ROS, SGT, HBC,GMD… Nhiều nhà đầu tư đang có tâm lý khá hưng phấn khi thị trường tăng ngay từ khi thị trường mở cửa khiến thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức rất cao với 369 triệu CP, tương ứng giá trị 6.850 tỉ đồng.
Chỉ riêng trên sàn TP.HCM, khối ngoại mua ròng gần 12,7 triệu CP, tương đương 467,33 tỉ đồng, trong đó PLX được gom với khối lượng 1,9 triệu CP, dẫn đầu về giá trị mua ròng của khối ngoại với hơn 114 tỉ đồng. Đồng thời khối ngoại cũng mua ròng gần 10 tỉ đồng trên sàn Hà Nội.

Thanh Niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.