Chứng khoán Hàn Quốc chính thức hoạt động tại Việt Nam

(ĐTTCO) – Tối 29-1, tại Hà Nội, thương hiệu “Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV” đã chính thức ra mắt trước sự chứng kiến của đông đảo quan khách Việt Nam và Hàn Quốc.

Cắt băng khai trương trụ sở của KBSV.

Cắt băng khai trương trụ sở của KBSV.

Thương hiệu KB được biết tới là tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc với nhiều khách hàng lớn và mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước. Hướng tới việc trở thành "Top 10 châu Á, Top 50 Thế giới“, với tầm nhìn "Tập đoàn tài chính toàn cầu hàng đầu châu Á", Tập đoàn tài chính KB (KBFG) đã vươn rộng mạng lưới của mình tới 13 quốc gia trên khắp châu Á, châu Âu, châu Đại Dương và Bắc Mỹ, thông qua thành viên chủ chốt như: Ngân hàng KB, Chứng khoán KB, Quản lý Quỹ KB, Bảo hiểm KB… Việc ra mắt thương hiệu KBSV là một phần quan trọng trong kế hoạch mở rộng mạng lưới của KB tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Indonesia.

Theo ông Mạc Quang Huy, Tổng Giám đốc KBSV, với việc chuyển đổi tên và cơ cấu sở hữu, KBSV đã trở thành một doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam. Theo đó, KBSV được tiếp cận với nhiều nguồn lực từ vốn, nhân sự, công nghệ, đến danh mục các nhà đầu tư Hàn Quốc có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam, do đó có nhiều điều kiện thuận lợi để thành công tại thị trường Việt Nam, làm cầu nối dòng vốn Hàn Quốc tới thị trường Việt Nam.

“Chúng tôi đặt trọng tâm vào sự phát triển của KBSV như tiền đề cho những bước tiến đột phá và quan trọng sau này của Tập đoàn KB tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm, tiện ích hoàn hảo nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng Việt Nam cũng như kết nối nhu cầu của các nhà đầu tư Hàn Quốc tới thị trường đầy tiềm năng này. Bằng kinh nghiệm phong phú và sự hỗ trợ mạnh mẽ về nguồn lực từ phía Tập đoàn tài chính KB cũng như Công ty Chứng khoán KB tại Hàn Quốc, chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng KBSV trở thành công ty chứng khoán hàng đầu, tương xứng với vị thế của thương hiệu KB tại Hàn Quốc” - ông Chun Byoung Jo, CEO Chứng khoán KB Hàn Quốc, cho biết.

Ng.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn khủng ngoại sẽ rót CP nào?

Vốn khủng ngoại sẽ rót CP nào?

(ĐTTCO) - Trong khi cơ quan quản lý thị trường thực hiện các giải pháp nhằm đáp ứng được yêu cầu để FTSE(*) và MSCI(**) nâng hạng TTCK Việt Nam, thì NĐT cần nhìn nhận trước các cơ hội ở những mã CP có thể được xem xét vào rổ chỉ số thị trường mới nổi của FTSE và MSCI.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.
 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019