Chuẩn bị ra mắt quỹ đầu tư trái phiếu SSIBF

(ĐTTCO) – Sáng nay 20-7, CTCK Sài Gòn (SSI), cho biết, đến giữa tháng 8, Quỹ đầu tư trái phiếu SSI (SSIBF) sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Chuẩn bị ra mắt quỹ đầu tư trái phiếu SSIBF

Trước đó, bắt đầu từ ngày 4-7 đến 31-7, Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) tiến hành đợt IPO cho SSIBF với tổng giá trị vốn huy động ban đầu tối thiểu là 50 tỷ đồng. SSIBF là quỹ đại chúng nội địa thứ 3 đang được quản lý bởi SSIAM, sau quỹ mở SSI-SCA và quỹ ETF SSIAM HNX30. 
SSIBF sẽ áp dụng chiến lược đầu tư chủ động dựa trên các đánh giá tổng thể về chính sách vĩ mô, triển vọng nền kinh tế, mức độ tăng trưởng của ngành cùng đánh giá sức khỏe tài chính của các tổ chức phát hành. 
Danh mục đầu tư của quỹ sẽ được cấu trúc theo hướng đa dạng hóa, kết hợp giữa các tài sản có mức độ rủi ro từ thấp đến cao theo tỷ lệ phù hợp để đạt được mục tiêu đầu tư trong dài hạn cũng như đảm bảo tính an toàn. 
Theo đó, SSIBF phân bổ tối thiểu 80% vào trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi và các công cụ có thu nhập cố định; tối đa 20% vào cổ phiếu bao gồm cổ phiếu niêm yết và cổ phiếu chuẩn bị niêm yết. Kỳ hạn của danh mục trái phiếu của Quỹ sẽ là kỳ hạn tổng hợp phụ thuộc vào tỷ lệ phân bổ vào nhóm tài sản với mục tiêu đầu tư dài hạn và nhóm tài sản với mục tiêu đầu tư ngắn hạn và có thanh khoản tốt hơn. 
SSIAM sẽ linh hoạt tận dụng các cơ hội thị trường để gia tăng giá trị cho Quỹ trong ngắn hạn. Nhà đầu tư (NĐT) cũng có thể dễ dàng mua và bán lại Chứng chỉ Quỹ SSIBF với công ty Quản lý Quỹ và hưởng lợi nhuận thực tế trong kỳ đầu tư.
Để tham gia vào Quỹ đầu tư trái phiếu SSIBF, NĐT có thể tham gia dưới 2 hình thức: đầu tư thường với mức đầu tư tối thiểu chỉ 1 triệu đồng và chương trình đầu tư định kỳ (SIP) hàng tháng từ 1 triệu đồng trong 12 kỳ thanh toán liên tục hoặc đầu tư định kỳ quý từ 3 triệu đồng trong 4 kỳ thanh toán liên tục.
Trong đợt IPO từ 4-7 đến 31-7, tất cả các khách hàng tham gia đầu tư sẽ được miễn phí phát hành. Sau thời gian này, các khách hàng đầu tư SIP sẽ tiếp tục được miễn phí phát hành. Các khoản đầu tư thường có giá dịch vụ phát hành tối đa 0,5% giá trị mua.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thận trọng đón sóng ETF

Thận trọng đón sóng ETF

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, kỳ cơ cấu (review) cuối cùng trong năm 2017 của các quỹ ETF sẽ diễn ra vào ngày 15-12 và ngày 18-12. Đây chính là thời điểm nhiều nhà đầu tư (NĐT) tranh thủ mua vào những mã cổ phiếu (CP) được dự báo sẽ thêm vào rổ ETF. Tuy nhiên, việc đón sóng ETF không hề đơn giản cứ mua vào những mã được thêm vào rổ ETF là thắng.
 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.