Chưa tăng thời gian giao dịch nếu thị trường còn bất lợi

Trước thông tin trái chiều về việc các Sở GDCK sắp tăng thời gian giao dịch sang buổi chiều, một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) khẳng định chưa triển khai việc này, cho đến khi tình hình vĩ mô, cũng như diễn biến TTCK có những tín hiệu tích cực rõ nét.

Với định hướng như vậy, UBCK đang chỉ đạo các Sở GDCK, Trung tâm Lưu ký chủ động hoàn chỉnh hệ thống công nghệ, đặc biệt là tính năng thanh toán, bù trừ, đồng thời thử nghiệm kết nối với các CTCK để hoàn thiện hệ thống, phục vụ cho việc tăng thời gian giao dịch khi điều kiện thị trường cho phép.

Cơ quan quản lý chưa có định hướng cụ thể nào về thời điểm tăng thời gian giao dịch, bởi vấn đề này cần được cân nhắc kỹ lưỡng hơn.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.