Chưa tăng thời gian giao dịch nếu thị trường còn bất lợi

Trước thông tin trái chiều về việc các Sở GDCK sắp tăng thời gian giao dịch sang buổi chiều, một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) khẳng định chưa triển khai việc này, cho đến khi tình hình vĩ mô, cũng như diễn biến TTCK có những tín hiệu tích cực rõ nét.

Với định hướng như vậy, UBCK đang chỉ đạo các Sở GDCK, Trung tâm Lưu ký chủ động hoàn chỉnh hệ thống công nghệ, đặc biệt là tính năng thanh toán, bù trừ, đồng thời thử nghiệm kết nối với các CTCK để hoàn thiện hệ thống, phục vụ cho việc tăng thời gian giao dịch khi điều kiện thị trường cho phép.

Cơ quan quản lý chưa có định hướng cụ thể nào về thời điểm tăng thời gian giao dịch, bởi vấn đề này cần được cân nhắc kỹ lưỡng hơn.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

(ĐTTCO) - Hôm nay 17-8, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức đưa 1,3 tỷ CP (tương đương vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng) chào sàn HOSE với mã chứng khoán VPB, giá tham chiếu 39.000 đồng/CP.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.