Chưa tăng thời gian giao dịch nếu thị trường còn bất lợi

Trước thông tin trái chiều về việc các Sở GDCK sắp tăng thời gian giao dịch sang buổi chiều, một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) khẳng định chưa triển khai việc này, cho đến khi tình hình vĩ mô, cũng như diễn biến TTCK có những tín hiệu tích cực rõ nét.

Với định hướng như vậy, UBCK đang chỉ đạo các Sở GDCK, Trung tâm Lưu ký chủ động hoàn chỉnh hệ thống công nghệ, đặc biệt là tính năng thanh toán, bù trừ, đồng thời thử nghiệm kết nối với các CTCK để hoàn thiện hệ thống, phục vụ cho việc tăng thời gian giao dịch khi điều kiện thị trường cho phép.

Cơ quan quản lý chưa có định hướng cụ thể nào về thời điểm tăng thời gian giao dịch, bởi vấn đề này cần được cân nhắc kỹ lưỡng hơn.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.