Chưa quá lo ngại về dòng vốn rút khỏi Việt Nam

(ĐTTCO) - Theo ông Nguyễn Đức Hùng Linh, Giám đốc Phân tích và tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân CTCK SSI, xu hướng dòng vốn trên toàn cầu chưa xoay chuyển theo hướng bất lợi cho thị trường mới nổi, hiện tại chưa quá lo ngại về dòng vốn nước ngoài rút khỏi Việt Nam. 

Chưa quá lo ngại về dòng vốn rút khỏi Việt Nam

Tuy vậy, 2 sự kiện quốc tế cần phải tiếp tục theo dõi để có thể dự báo được xu hướng dòng vốn trong tương lai. Đó là nguy cơ chiến tranh thương mại do Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khởi xướng.
Cuộc chiến thương mại sẽ ảnh hưởng đến các nước xuất khẩu nhiều vào Hoa Kỳ, trong đó có Việt Nam. Từ đây sẽ có nhiều hệ quả như cán cân thương mại, tỷ giá, từ đó ảnh hưởng đến tăng trưởng và tâm lý của nhà đầu tư nước ngoài.
Bên cạnh đó là khả năng FED nâng lãi suất do lạm phát. Nếu khả năng FED nâng lãi suất 4 lần trong năm 2018, chiến lược phân bổ tài sản và xu hướng dòng vốn trên toàn cầu rất có thể sẽ thay đổi.


H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn vào chưa đủ lớn

Vốn vào chưa đủ lớn

(ĐTTCO) - Từ sau Tết Nguyên đán, VN Index đã có sự tăng trưởng ấn tượng từ vùng 915 điểm lên 1.014 điểm. Mặc dù bước sóng vừa qua không quay lại được ngưỡng 1.211 điểm, nhưng phần nào đó đã cho thấy tiềm lực và niềm tin của thị trường khi VN Index giao dịch ở vùng giá 900-1.000 điểm, mức cao hơn nhiều so với đỉnh cũ quanh 500-600 điểm kéo dài đeo bám thị trường từ năm 2008-2017. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019