Chủ tịch UBND TPHCM đánh cồng đầu Xuân Đinh Dậu

(ĐTTCO) - Sáng hôm nay (6-2), Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) đã tổ chức lễ đánh cồng đầu Xuân Đinh Dậu. Lễ đánh cồng có sự hiện diện của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng; Chủ tịch UBND TPHCM Tăng Thành Phong và Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng.

Chủ tịch UBND TPHCM đánh cồng đầu Xuân Đinh Dậu ảnh 1 

Năm 2016 ghi nhận diễn biến khá tích cực của VN Index với nhịp tăng kéo dài tới 10 tháng và lần đầu tiên kể từ năm 2008, chỉ số xác lập mốc cao mới tại 692,17 điểm. Trong nhịp tăng này, dấu hiệu tích cực nhất phải kể đến là việc chỉ số đã vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh 640 điểm. Đây là ngưỡng điểm đã gây khó khăn rất nhiều cho VN Index trong suốt giai đoạn 2014-2015.

Năm 2016, vốn hóa thị trường tăng 30% và hiện tương đương 42% GDP nhờ đẩy mạnh niêm yết trên sàn giao dịch chính thức. Tuy nhiên, nếu so với vốn hóa bình quân 88,6%/GDP của 4 nước Đông Nam Á gồm Malaysia (121%), Thái Lan (103%), Philippines (82,5%) và Indonesia (48%), mức vốn hóa thị trường Việt Nam hiện tại vẫn còn khá khiêm tốn.

Từ kết quả này, các chuyên gia đã đưa ra dự báo lạc quan về chỉ số VN Index trong năm 2017. Theo đó, 2 kịch bản được đưa ra: VN Index kịch bản tiêu cực 590 điểm và tích cực cán mốc 758 điểm.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.