Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng quản trị công ty

(ĐTTC) – Ngày 12-5, hội nghị tham vấn sáng kiến quản trị công ty (QTCT) khu vực Đông Nam Á lần thứ 2 đã khai mạc tại Hà Nội. Hội nghị do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) phối hợp tổ chức, với sự tham gia của đại diện nhiều UBCK các nước trong khu vực như: Nhật Bản, Lào, Malaysia…

 Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng quản trị công ty ảnh 1

Theo ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN, hiện nay, Việt Nam đã áp dụng các nguyên tắc về QTCT của OECD cho các công ty niêm yết. Cùng với đó, UBCKNN cũng đã tổ chức nhiều khóa học, hội thảo nhằm nâng cao nhận thức về QTCT và được các tổ chức quốc tế đánh giá là có tiến bộ về QTCT.

Tuy nhiên, thực tế QTCT ở Việt Nam vẫn đòi hỏi các thành viên thị trường, doanh nghiệp cần có sự nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng QTCT.

Cũng theo đánh giá của UBCKNN, QTCT của Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức. Các công ty vẫn có những thiếu sót trong việc tuân thủ quy định về QTCT cũng như việc tham gia của các cổ đông còn yếu, QTCT của doanh nghiệp nhà nước vẫn bị đánh giá là thiếu rõ ràng so với tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.

Hội nghị lần này là diễn đàn để các đại diện UBCK, tổ chức quốc tế chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm nhằm đưa ra các khuyến nghị để xây dựng chính sách tốt hơn cũng như sáng kiến cải thiện tình hình QTCT.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.