Chỉ số Dow Jones lần đầu vượt mốc 26.000 điểm

(ĐTTCO)-Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones vừa vượt mốc 26.000 điểm nhờ sự lạc quan về lợi nhuận doanh nghiệp thúc đẩy thị trường chứng khoán.

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE)

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE)

Theo Bloomberg, cổ phiếu của các doanh nghiệp có mặt trong chỉ số Dow, từ Boeing cho đến Caterpillar, đều tăng giúp chỉ số cổ phiếu blue-chips Mỹ lần đầu cán mốc 26.000 điểm, chỉ 12 ngày sau khi vượt 25.000 điểm. Đợt tăng 1.000 điểm lần này là nhanh nhất trong lịch sử chỉ số Dow.
Niềm lạc quan về lợi nhuận doanh nghiệp thúc đẩy tâm lý thị trường trong bối cảnh mùa báo cáo doanh thu bắt đầu.
Ngân hàng JPMorgan Chase & Co. đứng đầu các doanh nghiệp được kỳ vọng cao, với doanh thu được dự báo tiếp tục tăng nhờ cải cách thuế doanh nghiệp. Doanh thu trên mỗi cổ phiếu được dự báo tăng 12,5% trong quý 4/2017, trong khi doanh số được dự báo tăng 7,2%.
Chỉ số Dow tăng 0,8% lên 26.012,2 điểm vào giờ mở cửa thị trường ở New York. Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên mốc 2.801,35 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,7%, đạt mốc kỷ lục. Cổ phiếu Boeing tăng hơn 13% kể từ khi chỉ số Dow đạt 25.000 điểm vào ngày 4.1. Caterpillar thì tăng 7% trong cùng giai đoạn.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai đứng sau những bất ổn tại Vinaconex

Ai đứng sau những bất ổn tại Vinaconex

(ĐTTCO) - Kể từ khi Tổng công ty đầu tư - kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) thoái vốn, hoạt động của Tổng CTCP Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam (Vinaconex) với những cổ đông mới vẫn ăn nên làm ra, nhưng nội bộ vẫn có nhiều bất ổn, dù trước đó việc mua cổ phiếu vẫn hợp lệ, các vị trí được bầu theo đúng quy định… Lý do bắt nguồn từ những mâu thuẫn của các nhóm cổ đông mới.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019