Cảnh cáo công ty, kiểm toán viên sai phạm BCTC

Chủ tịch VACPA đã ký Quyết định cảnh cáo 1 công ty kiểm toán và 14 kiểm toán viên/Hội viên, khiển trách 8 công ty kiểm toán và 14 kiểm toán viên/Hội viên.

Cảnh cáo công ty, kiểm toán viên sai phạm BCTC ảnh 1
Vừa qua, Chủ tịch Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã ký Quyết định số 012-2013/VACPA xử lý kỷ luật khiển trách/cảnh cáo các Hội viên có sai phạm về chất lượng dịch vụ kiểm toán BCTC năm 2012.

Căn cứ các sai phạm đã kết luận qua kiểm tra chất lượng dịch vụ năm 2012, theo Nghị quyết Ban chấp hành Hội ngày 18/1/2013, Chủ tịch Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam đã ký Quyết định cảnh cáo 1 công ty kiểm toán và 14 kiểm toán viên/Hội viên, khiển trách 8 công ty kiểm toán và 14 kiểm toán viên/Hội viên do chưa tuân thủ đầy đủ các quy định của chuẩn mực kiểm toán Việt Nam hiện hành trong quá trình cung cấp dịch vụ kiểm toán BCTC năm 2012, 2011, 2010...

Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam yêu cầu các công ty kiểm toán và kiểm toán viên/Hội viên cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, tích cực trau dồi chuyên môn nghề nghiệp/tăng cường đào tạo cho kiểm toán viên và nhân viên chuyên môn, tránh lặp lại các sai phạm tương tự trong tương lai.

Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam cũng đã có Công văn báo cáo Bộ Tài chính về nội dung các sai phạm và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật các hội viên có sai phạm phát hiện trong cuộc kiểm tra chất lượng kiểm toán năm 2012.

Được biết, trước đó vào ngày 9-1-2013 Hội đồng thẩm định chất lượng kiểm toán của VACPA đã họp để xem xét các sai phạm phát hiện trong đợt kiểm tra chất lượng năm 2012, kiến nghị Bộ Tài chính hình thức xử lý kỷ luật đối với KTV và công ty kiểm toán.

Ngoài ra Hội động thẩm định cũng xem xét một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau giữa một số Công ty kiểm toán và thành viên Đoàn kiểm tra để thống nhất kết quả kiểm tra trước khi báo cáo cho Bộ Tài chính.

Danh sách các công ty kiểm toán bị khiển trách/cảnh cáo

1. Công ty TNHH Kiểm toán Immanuel

2. Công ty TNHH Kiểm toán Mekong NAG (nay là Công ty TNHH Kiểm toán quốc gia VIA)

3. Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Hà Nội (Hanco)

4. Công ty TNHH Kiểm toán Vạn An – MAAC

5. Công ty TNHH Tài chính và Kiểm toán Việt Nam (AC Việt Nam)

6. Công ty TNHH Kiểm toán Cảnh Xuân

7. Công ty TNHH Kiểm toán S&S

8. Công ty TNHH Kiểm toán Thủy Chung

9. Công ty TNHH Kiểm toán BHP (cảnh cáo)

CafeF

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

(ĐTTCO) - Hôm nay 17-8, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức đưa 1,3 tỷ CP (tương đương vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng) chào sàn HOSE với mã chứng khoán VPB, giá tham chiếu 39.000 đồng/CP.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.