Cảng An Giang sắp niêm yết trên HNX

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK Hà Nội (HNX) vừa tiếp nhận được bộ hồ sơ đăng ký niêm yết CK của CTCP Cảng An Giang (AGP).

Cảng An Giang sắp niêm yết trên HNX

Theo đó, AGP đăng ký niêm yết 13,8 triệu CP phổ thông với tổng giá trị niêm yết 138 tỷ đồng. 
Được biết, AGP là danh nghiệp nhà nước trực thuộc tỉnh An Giang được thành lập năm 1992 với vốn điều lệ ban đầu là 4,26 tỷ đồng. Thực hiện Quyết định 230/QĐ-TTg ngày 26/02/2008 của Thủ Tướng Chính phủ về việc phê duyệt phương án sắp xếp, đổi mới công ty nhà nước thuộc UBND tỉnh An Giang giai đoạn 2008-2010, công ty chính thức chuyển thành CTCP từ ngày 1-4-2011 với vốn điều lệ 138 tỷ đồng.
AGP có trụ sở chính tại phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Ngành nghề kinh doanh chính gồm: hoạt động kinh doanh kho bãi; dịch vụ xếp dỡ và giao nhận hàng hóa; dịch vụ bốc xếp và vận chuyển container bằng đường bộ; dịch vụ hỗ trợ vận chuyển đường thủy; dịch vụ cung ứng và sửa chữa tàu biển; đại lý vận tải, xăng dầu.
AGP hiện quản lý cảng Mỹ Thới (cảng biển quốc tế thuộc nhóm cảng số 6 của hệ thống cảng biển Việt Nam) và cảng thuỷ nội địa Bình Long.
Theo BCTC quý I-2017 vùa được AGP công bố, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 17,2 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1,4 tỷ đồng.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.