Cả nước có gần 990 công ty đại chúng

Cả nước có gần 990 công ty đại chúng ảnh 1

Trong đó có 196 công ty đại chúng quy mô lớn có vốn trên 120 tỷ đồng. BIDV là công ty đại chúng có vốn điều lệ lớn nhất trên 23.000 tỷ đồng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố Danh sách công ty đủ điều kiện là công ty đại chúng đã đăng ký với UBCKNN tại thời điểm 27-7, theo đó, cả nước hiện có 988 công ty đại chúng. Trong đó, Công ty có vốn điều lệ thấp nhất là 10 tỷ đồng và DN có vốn điều lệ cao nhất là Ngân hàng TMCP BIDV với vốn điều lệ hơn 23.000 tỷ đồng.

Trong số 196 doanh nghiệp có quy mô lớn (vốn điều lệ trên 120 tỷ đồng) có một số gương mặt đáng chú ý như Tổng công ty Thép Việt Nam, Techcombank, Seabank, LienvietBank,…Các ngân hàng, doanh nghiệp này đều sẽ phải công bố thông tin như doanh nghiệp niêm yết theo quy định của thông tư 52.

Nghĩa là từ 1-6-2012 trở đi, các thông tin của các doanh nghiệp OTC sẽ được công khai minh bạch và NĐT không phải tù mù tìm hiểu các thông tin của các doanh nghiệp chưa niêm yết như trước.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

(ĐTTCO) - Mặc dù tăng trưởng tín dụng chậm lại, nhưng lợi nhuận các ngân hàng (NH) niêm yết được dự báo rất khả quan trong mùa công bố kết quả kinh doanh (KQKD) quý III. Tuy nhiên, những biến động gần đây của thị trường tài chính quốc tế, khiến giới đầu tư có những thay đổi về cách định giá với nhóm CP NH.  

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.