BVFED tổ chức đại hội nhà đầu tư lần thứ nhất

(ĐTTC) - Ngày 12-2, Quỹ đầu tư cổ phiếu Năng động Bảo Việt (BVFED) đã tiến hành tổ chức Đại hội nhà đầu tư lần thứ nhất.

BVFED tổ chức đại hội nhà đầu tư lần thứ nhất ảnh 1

Đại hội được tổ chức với mục đích bầu ra thành viên Ban Đại diện Quỹ và phê chuẩn một số nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động của Quỹ như Điều lệ Quỹ sửa đổi, phương hướng và mục tiêu hoạt động của Quỹ năm 2014…

Nhận định về cơ hội và triển vọng thị trường cho Quỹ BVFED, ông Phạm Quang Thanh, Giám đốc đầu tư của Quỹ cho biết trong năm 2014, thị trường cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng trưởng và là kênh đầu tư hấp dẫn.

Năm 2013 vừa qua cho thấy, các doanh nghiệp lớn, đầu ngành tiếp tục đạt được kết quả kinh doanh tốt, thậm chí nhiều doanh nghiệp còn tăng trưởng mạnh nhờ chiếm lĩnh được thêm thị phần do các doanh nghiệp nhỏ gặp nhiều khó khăn.

Định hướng đầu tư của Quỹ sẽ là tập trung đầu tư vào các cổ phiếu trong rổ VN30, sử dụng chiến lược đầu tư năng động để điều chỉnh cơ cấu tài sản linh hoạt, tận dụng hiệu quả các cơ hội từ thị trường. Tài sản của quỹ sẽ là các tài sản thanh khoản nhất thị trường. Đồng thời để giảm thiểu rủi ro cho danh mục, Quỹ sẽ đầu tư thêm vào các công cụ lãi suất cố định có tính thanh khoản cao nhất, đáp ứng nhu cầu rút vốn của nhà đầu tư.

Trong những thời điểm thị trường chứng khoán thuận lợi, tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục Quỹ có thể lên đến 95% để tối đa hóa lợi nhuận.  Ngược lại, tỷ trọng trái phiếu có thể đạt tối đa 80%.

Đại hội đã bầu ra Ban đại diện gồm: ông Nguyễn Anh Tuấn (đại diện Tập đoàn Bảo Việt) làm chủ tịch; ông Đỗ Anh Đức (đại diện Tổng Công ty Cổ phần Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam) và ông Nguyễn Nam Cường  (Giám đốc Kiểm toán, Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn tài chính quốc tế ) là thành viên độc lập.

Mỹ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.