BVFED tổ chức đại hội nhà đầu tư lần thứ nhất

(ĐTTC) - Ngày 12-2, Quỹ đầu tư cổ phiếu Năng động Bảo Việt (BVFED) đã tiến hành tổ chức Đại hội nhà đầu tư lần thứ nhất.

BVFED tổ chức đại hội nhà đầu tư lần thứ nhất ảnh 1

Đại hội được tổ chức với mục đích bầu ra thành viên Ban Đại diện Quỹ và phê chuẩn một số nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động của Quỹ như Điều lệ Quỹ sửa đổi, phương hướng và mục tiêu hoạt động của Quỹ năm 2014…

Nhận định về cơ hội và triển vọng thị trường cho Quỹ BVFED, ông Phạm Quang Thanh, Giám đốc đầu tư của Quỹ cho biết trong năm 2014, thị trường cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng trưởng và là kênh đầu tư hấp dẫn.

Năm 2013 vừa qua cho thấy, các doanh nghiệp lớn, đầu ngành tiếp tục đạt được kết quả kinh doanh tốt, thậm chí nhiều doanh nghiệp còn tăng trưởng mạnh nhờ chiếm lĩnh được thêm thị phần do các doanh nghiệp nhỏ gặp nhiều khó khăn.

Định hướng đầu tư của Quỹ sẽ là tập trung đầu tư vào các cổ phiếu trong rổ VN30, sử dụng chiến lược đầu tư năng động để điều chỉnh cơ cấu tài sản linh hoạt, tận dụng hiệu quả các cơ hội từ thị trường. Tài sản của quỹ sẽ là các tài sản thanh khoản nhất thị trường. Đồng thời để giảm thiểu rủi ro cho danh mục, Quỹ sẽ đầu tư thêm vào các công cụ lãi suất cố định có tính thanh khoản cao nhất, đáp ứng nhu cầu rút vốn của nhà đầu tư.

Trong những thời điểm thị trường chứng khoán thuận lợi, tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục Quỹ có thể lên đến 95% để tối đa hóa lợi nhuận.  Ngược lại, tỷ trọng trái phiếu có thể đạt tối đa 80%.

Đại hội đã bầu ra Ban đại diện gồm: ông Nguyễn Anh Tuấn (đại diện Tập đoàn Bảo Việt) làm chủ tịch; ông Đỗ Anh Đức (đại diện Tổng Công ty Cổ phần Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam) và ông Nguyễn Nam Cường  (Giám đốc Kiểm toán, Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn tài chính quốc tế ) là thành viên độc lập.

Mỹ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.