Bia Sài Gòn dành 2.244 tỉ đồng tiền mặt chia cổ tức

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco - SAB) vừa tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường vào hôm nay 8.8 để điều chỉnh kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2017.
 

Bia Sài Gòn dành 2.244 tỉ đồng tiền mặt chia cổ tức

Dựa trên chỉ tiêu lợi nhuận, đại hội Sabeco thông qua kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2017. Theo đó, lợi nhuận sau thuế kế hoạch năm là 4.453 tỉ đồng, lợi nhuận chưa phân phối đầu năm là 2.946 tỉ đồng.
Công ty dự kiến phân 2.543 tỉ đồng để trích các quỹ; chia cổ tức bằng tiền mặt 35%, tương đương 2.244 tỉ đồng cho cổ đông. Lợi nhuận chưa phân phối vào cuối năm còn lại 4.856,5 tỉ đồng.
Đối với trường hợp lợi nhuận thực hiện bằng kế hoạch, thì quỹ khen thưởng phúc lợi được trích tối đa 3 tháng lương. Còn nếu lợi nhuận vượt kế hoạch, thì quỹ khen thưởng phúc lợi được trích 20% trên lợi nhuận vượt, nhưng tối đa không quá 3 tháng lương.
Ngoài ra, đại hội cũng thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT của ông Lê Hồng Xanh và chức trưởng ban kiểm soát của ông Đồng Việt Trung do nghỉ hưu theo chế độ. Người được bầu vào ban kiểm soát là ông Lý Minh Hoàng, hiện phụ trách phòng quan hệ cổ đông.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.