BHS bị loại khỏi bộ chỉ số HOSE Index và VNX Index

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa công bố quyết định loại mã BHS của CTCP Đường Biên Hòa ra khỏi Bộ chỉ số HOSE Index và VNX Index.

BHS bị loại khỏi bộ chỉ số HOSE Index và VNX Index

Theo đó, BHS bị loại khỏi các rổ chỉ số VN Midcap, VN 100, VNX 50 và VNX Allshare. Nguyên nhân do BHS bị hủy niêm yết để thực hiện sáp nhập theo Quyết định 267/QĐ-SGDHCM ngày 25-7-2017.
Thay thế BHS là mã AAA (CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát) và CSM (TCTCP Công nghiệp cao su Miền Nam).
Được biết, CSM là CP thành phần của VNX Allshare và thuộc vị trí ưu tiên số 1 trong danh mục CP dự phòng của VNX 50. Trong khi đó, AAA là CP thành phần của VNSmallcap và thuộc vị trí ưu tiên số 1 trong danh mục CP dự phòng của VN Midcap.
Do được chuyển lên danh mục thành phần rổ chỉ số VN Midcap nên AAA cũng bị loại khỏi rổ VN Smallcap.
Theo kế hoạch, 31-8 là ngày cuối cùng đăng ký hoán đổi CP để sáp nhập vào CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT). Tỷ lệ hoán đổi 1:1,02 (cổ đông sở hữu 1 CP BHS sẽ nhận 1,02 CP SBT).
Như vậy, từ ngày 1-9, BHS không còn giá trị giao dịch mua bán và chuyển nhượng trên thị trường.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.