Bamboo Capital rót 196 tỷ đồng vào Nam Cường Sài Gòn

(ĐTTCO) - CTCP Bamboo Capital (BCG) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc góp vốn thành lập Công ty TNHH Nam Cường Sài Gòn.

Theo công bố, BCG sẽ rót 196 tỷ đồng, tương đương 49% vốn điều lệ của Nam Cường Sài Gòn 400 tỷ đồng. BCG sẽ cử ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT, làm đại diện phần góp vốn tại Nam Cường Sài Gòn.

Được biết, Nam Cường Sài Gòn là liên doanh giữa BCG với Công ty TNHH Đầu tư - Xây dựng - Thương mại Băng Dương. Lĩnh vực hoạt động chính là kinh doanh chính là xây dựng, bất động sản và xây dựng. Doanh nghiệp này đang thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh 5.000 căn NoXH cho công nhân trên địa bàn tỉnh Long An.

Trước đó, Imperial Dragon Investments Limited đăng ký mua 1,66 triệu CP BCG trong khoảng thời gian từ 18-4 đến 17-5. Ngay trong phiên giao dịch 18-4, tổ chức này đã mua vào 1,15 triệu CP BCG.

BCG hiện đang niêm yết 108 triệu CP trên sàn HOSE. Giá tham chiếu BGC trong phiên giao dịch ngày hôm nay 5.450 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thoái vốn khuấy động thị trường

Thoái vốn khuấy động thị trường

(ĐTTCO) - Việc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) công bố thoái vốn tại hàng loạt doanh nghiệp niêm yết đã góp phần tạo sự hưng phấn cho thị trường. Trong sự phấn khích này, CP của các doanh nghiệp nằm trong kế hoạch thoái vốn của SCIC bật tăng mạnh, thậm chí lên đỉnh trong nhiều năm. 
 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.