70 triệu CP VDS chính thức giao dịch trên HOSE

(ĐTTCO) - Phiên giao dịch ngày hôm nay (19-7), 70 triệu CP của CTCK Rồng Việt (VDS) đã chính thức được giao dịch trên sàn HOSE với giá tham chiếu 11.700 đồng/CP.

70 triệu CP VDS chính thức giao dịch trên HOSE

Như vậy, từ mã CP được niêm yết đầu tiên trên UPCoM, sau đó chuyển niêm yết trên HNX và đến nay, VDS đã chính thức góp mặt trên HOSE.
VDS được thành lập từ tháng 12-2006 với mức vốn điều lệ 100 tỷ đồng, thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ kinh doanh CK bao gồm: môi giới CK, tư vấn đầu tư CK, bảo lãnh phát hành, tự doanh. Đến nay, sau 10 năm hoạt động, VDS đã từng bước khẳng định được vị thế của một trong những định chế tài chính trung gian hàng đầu trên TTCK với mức vốn điều lệ 700 tỷ đồng
Kết thúc quý II-2017, VDS ghi nhận kết quả hoạt động kinh doanh tích cực với doanh thu lũy kế đạt 166,63 tỷ đồng (đạt 54% kế hoạch năm, gấp 1,7 lần cùng kỳ năm trước), lợi nhuận trước thuế 71 tỷ đồng (tăng gấp 2,6 lần so với cùng kỳ, đạt 71% kế hoạch). 
Chiến lược phát triển của VDS trong giai đoạn tới là sẽ tiếp tục mục tiêu trở thành CTCK hoạt động theo mô hình ngân hàng đầu tư trên nền tảng năng lực của hệ thống phân tích mạnh với 3 hoạt động kinh doanh cốt lõi: môi giới và dịch vụ CK, đầu tư tự doanh và dịch vụ ngân hàng đầu tư. 
Mục tiêu phát triển đến 2020, VDS sẽ thuộc nhóm 10 CTCK hàng đầu và tốt nhất Việt Nam, vốn điều lệ tối thiểu 1.500 tỷ đồng.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.