60 cổ phiếu Việt Nam được giới thiệu ra ASEAN

Hai Sở GDCK của Việt Nam mỗi thị trường giới thiệu 30 mã cổ phiếu tiêu biểu được xếp hạng căn cứ theo giá trị vốn hóa thị trường và tính thanh khoản trên website chung các Sở GDCK ASEAN.

60 cổ phiếu Việt Nam được giới thiệu ra ASEAN ảnh 1

Website chung các Sở GDCK ASEAN (aseanexchanges.org) hiện đang giới thiệu 210 mã cổ phiếu blue - chip, đại diện cho 7 TTCK tại 6 nước trong khu vực (Singapore, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam).

Riêng Việt Nam có 2 đại diện là Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GDCK TPHCM (HOSE), mỗi thị trường giới thiệu 30 mã cổ phiếu tiêu biểu được xếp hạng căn cứ theo giá trị vốn hóa thị trường và tính thanh khoản.

Đây là một hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và các sản phẩm nổi bật trên TTCK các nước ASEAN, mở ra cơ hội đầu tư cho công chúng đầu tư trong khu vực và quốc tế.

Trong bối cảnh TTCK thế giới và khu vực suy giảm, đây là cơ hội cho các NĐT quốc tế lựa chọn và nắm giữ cổ phiếu giá rẻ.

Theo thống kê, TTCK Việt Nam hiện có mức suy giảm mạnh nhất trong khu vực (so với mức đỉnh năm 2011). Cụ thể, HNX Index đã giảm 51,18% trong khi VN Index giảm 27,56%.

Trong số 60 CP tiêu biểu cho TTCK Việt Nam, có tới 22 CP giao dịch dưới mệnh giá (chiếm 36,67%). Mức giá bình quân của 60 CP này là 21.465 đồng/CP, trong đó cao nhất là VNM (137.000 đồng/CP), thấp nhất là APS (3.300 đồng/CP).

(ĐTTC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.