6 tháng, TTCK huy động 127.000 tỷ đồng

Báo cáo tổng kết từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) cho biết, tổng mức huy động trên thị trường chứng khoán trong sáu tháng đạt 127.000 tỷ đồng (tăng gần 3% so với cùng kỳ năm 2013).

6 tháng, TTCK huy động 127.000 tỷ đồng ảnh 1 
Theo đó, các sở giao dịch chứng khoán đã tổ chức đấu giá cho 48 doanh nghiệp, trong đó có 31 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thực hiện cổ phần hóa, 17 doanh nghiệp thực hiện bán phần vốn nhà nước.

Tổng giá trị cổ phần hóa đạt hơn 2.000 tỷ đồng (tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2013) đồng thời tổ chức được 104 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ với tổng giá trị trúng thầu đạt hơn 110.000 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ năm 2013.

Theo đại diện SSC, trong 6 tháng thị trường chứng khoán tiếp nhận thêm 7 công ty niêm yết, tuy nhiên con số hủy niêm yết lại là 22 công ty (trong đó 19 công ty huỷ niêm yết bắt buộc). Như vậy, tổng số công ty niêm yết trên hai sàn hiện khoảng 662 công ty (chưa kể 147 công ty giao dịch trên hệ thống UPCoM).

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban đã triển khai 13 đoàn thanh tra, kiểm tra và ban hành 36 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân với tổng số tiền phạt là 2,79 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, SSC cũng đã phối hợp với cơ quan công an thực hiện tốt công tác phòng ngừa, phát hiện, điều tra làm rõ và xử lý các vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán.

Kế hoạch công tác quản lý thị trường 6 tháng cuối năm, đại diện SSC cho biết, Ủy ban sẽ hoàn chỉnh cơ chế, hệ thống để phát hành và giao dịch sản phẩm ETF... đồng thời nghiên cứu, hoàn thiện khung pháp lý, xây dựng cơ sở hạ tầng cho thị trường chứng khoán phái sinh.

“Bên cạnh đó, SSC sẽ thực hiện xây dựng bộ chỉ số chung cho toàn thị trường chứng khoán và tiêu chí phân ngành thống nhất tại hai sở giao dịch chứng khoán theo thông lệ quốc tế, xây dựng bộ chỉ số trái phiếu,” vị đại điện cho hay.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.