6 CTCK đủ điều kiện tham gia TTCK phái sinh

(ĐTTCO) - Theo thông báo mới nhất từ Sở Giao dịch CK Hà Nội (HNX), công tác chuẩn bị cho sự ra đời của TTCK phái sinh đã hoàn tất, sẵn sàng đi vào khai trương, vận hành trong thời gian tới. 

6 CTCK đủ điều kiện tham gia TTCK phái sinh

Hệ thống quy chế, quy trình đã được ban hành gồm Quy chế niêm yết và giao dịch; Quy chế thành viên trên TTCK phái sinh và các Quy trình phục vụ quản lý vận hành thị trường. Hệ thống giao dịch hoạt động ổn định, việc kết nối với Trung tâm Lưu ký CK (VSD) và các CTCK thành viên được thực hiện thông suốt, chính xác, an toàn, đáp ứng yêu cầu đặt ra và sẵn sàng cho khai trương thị trường. 
Về sản phẩm, mẫu Hợp đồng tương lai chỉ số CP (HNX30 và VN30) đã được UBCKNN chấp thuận và công bố rộng rãi đến công chúng đầu tư. Sản phẩm Hợp đồng tương lai Trái phiếu Chính phủ hiện đang được UBCKNN hoàn thiện để báo cáo Bộ Tài chính chấp thuận. 
Về thành viên, HNX đã ký quyết định chấp thuận tư cách thành viên giao dịch cho 6 CTCK thành viên gồm: CTCP Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBS), CTCP TPHCM (HSC), CTCP Sài Gòn (SSI), CTCK VNdirect (VNDS), CTCK Vietinbank (BSC) và CTCK Bản Việt (VCSC). 
Đối với các thành viên đặc biệt là các ngân hàng thương mại, HNX đang phối hợp UBCKNN hỗ trợ về mặt thông tin để các ngân hàng làm việc với NHNN trong quá trình cấp phép. 


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.