400 quỹ đầu tư tìm kiếm cơ hội kết nối vốn

400 quỹ đầu tư tìm kiếm cơ hội kết nối vốn ảnh 1
Hơn 400 quỹ đầu tư trong và ngoài nước đã đăng ký tham dự Gateway to Vietnam 2014 - chuỗi hội thảo phi lợi nhuận được tổ chức thường niên bởi CTCK Sài Gòn (SSI).

Cùng với đó, 30 DN lớn như Vinamilk, FPT, Vingroup, Dược Hậu Giang, Hòa Phát, Nam Long, Hoàng Anh Gia Lai, PVDrilling, REE, PVS cùng Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Vocarimex, Tổng công ty Bảo hiểm BIDV… sẽ tham dự sự kiện, để tìm kiếm cơ hội kết nối vốn.

Sau 3 năm (2011 – 2013), do nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, sự quan tâm của các NĐT nước ngoài vào thị trường Việt Nam chủ yếu ở mức độ thăm dò và chưa đủ lớn để SSI tổ chức hội thảo, năm nay, kinh tế vĩ mô của Việt Nam ổn định và có dấu hiệu phục hồi, là nền tảng để SSI quyết định thực hiện Gateway to Vietnam để thúc đẩy các cơ hội hợp tác và xúc tiến đầu tư.

Gateway to Vietnam 2014 được tổ chức tại TP. HCM trong 2 ngày, 11&12/9. Chủ đề của ngày đầu tiên là làn sóng IPOs. Ngày tiếp theo là không gian để bàn thảo, kết nối các cơ hội đầu tư và dành một phần nội dung nói về ETF - loại hình quỹ mới ra đời nhưng được kỳ vọng tạo bước sang trang cho ngành quản lý tài sản tại Việt Nam. 

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.