3 công ty niêm yết Việt Nam lọt Top 100 doanh nghiệp hàng đầu châu Á

(ĐTTCO) - Tập đoàn truyền thông hàng đầu Nhật Bản Nikkei Asian Review vừa công bố danh sách 300 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và có giá trị nhất châu Á với 5 đại diện đến từ Việt Nam.

3 công ty niêm yết Việt Nam lọt Top 100 doanh nghiệp hàng đầu châu Á

Cụ thể, 5 đại diện đó là CTCP Sữa Việt Nam (VNM), NHTMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB), Tổng CTCP Khí Việt Nam (GAS), CTCP Tập đoàn FPT (FPT) và CTCP Tập đoàn Vingroup (VIC). 
Đặc biệt, bảng xếp hạng Asia300 năm 2019 cũng ghi nhận 3 doanh nghiệp Việt Nam lọt vào 100 doanh nghiệp hàng đầu trong Asia300 là GAS, VCB và VNM
Theo Nikkei, Asia300 cung cấp một cái nhìn tổng quan về những doanh nghiệp có năng lực phát triển nhất tại châu Á trong thế kỷ 21, sẵn sàng thách thức các thương hiệu phương Tây. 
Lựa chọn của Nikkei dựa trên các tiêu chí đánh giá: mức độ tăng trưởng, khả năng sinh lời, hiệu quả kinh doanh, tính lành mạnh về tài chính. Việc đánh giá danh hiệu này căn cứ các chỉ số minh bạch của doanh nghiệp trên thị trường, tiềm năng tăng trưởng và có tính đến sự cân bằng địa lý. 
Thực hiện bảng xếp hạng này là mạng lưới các văn phòng thống kê và thu thập tin tức của Nikkei trên khắp châu Á, với 140 năm kinh nghiệm và uy tín của tổ chức thông tin độc lập có uy tín nhất châu Á..


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VCB hiện là mã cổ phiếu có thị giá cao nhất trên TTCK trong rổ chứng khoán ngân hàng.

Cổ phiếu vua gia cố vị thế

(ĐTTCO)-Việc HOSE vừa có quyết định đưa BID (Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam) vào rổ VN30 đã giúp CP ngân hàng (NH) gia cố vị thế của nhóm CP đầu ngành. Đặc biệt, với kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm tương đối ấn tượng, nhóm CP NH được dự báo là “đầu kéo” cho các chỉ số trong thời gian tới. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019