25 CTCK tách bạch hoàn toàn tiền gửi NĐT

Chiều nay (5-3), UBCK kết hợp với BIDV triển khai quy định quản lý tiền gửi giao dịch chứng khoán theo thông tư 210/2012/TT-BTC.

25 CTCK tách bạch hoàn toàn tiền gửi NĐT ảnh 1
Tại Hội nghị, ông Phạm Hồng Sơn - Vụ trưởng Vụ Quản lý kinh doanh chứng khoán cho biết, hiện nay đã có 25 CTCK đã tách bạch hoàn toàn tài khoản của nhà đầu tư.

Thời gian qua, hầu như công ty chứng khoán đều không trực tiếp nhận tiền gửi của khách hàng mà đều thông qua ngân hàng.

Ngoài ra, ông Sơn cho biết, qua quá trình kiểm tra, hầu như không có chuyện CTCK lạm dụng tiền của nhà đầu tư tuy nhiên vẫn có trường hợp "cá biệt" và các trường hợp này đã được gửi sang cơ quan công an.

Theo điều 50, Thông tư 210, CTCK không được trực tiếp nhận và chi trả tiền mặt để giao dịch chứng khoán của khách hàng mà phải thực hiện qua NHTM, đồng thời không được lạm dụng tiền của khách hàng dưới mọi hình thức. Các giao dịch liên quan đến tiền của khách hàng chỉ được phép thực hiện theo quy định của pháp luật.

Khách hàng của công ty chứng khoán mở tài khoản trực tiếp tại NHTM do CTCK lựa chọn để quản lý tiền giao dịch chứng khoán hoặc CTCK mở tài khoản chuyên dụng tại NHTM để quản lý tiền gửi giao dịch chứng khoán của khách hàng. Tài khoản chuyên dụng phải mở riêng biệt và tách bạch với các tài khoản khác của CTCK.

(CafeF)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.