25 CTCK tách bạch hoàn toàn tiền gửi NĐT

Chiều nay (5-3), UBCK kết hợp với BIDV triển khai quy định quản lý tiền gửi giao dịch chứng khoán theo thông tư 210/2012/TT-BTC.

25 CTCK tách bạch hoàn toàn tiền gửi NĐT ảnh 1
Tại Hội nghị, ông Phạm Hồng Sơn - Vụ trưởng Vụ Quản lý kinh doanh chứng khoán cho biết, hiện nay đã có 25 CTCK đã tách bạch hoàn toàn tài khoản của nhà đầu tư.

Thời gian qua, hầu như công ty chứng khoán đều không trực tiếp nhận tiền gửi của khách hàng mà đều thông qua ngân hàng.

Ngoài ra, ông Sơn cho biết, qua quá trình kiểm tra, hầu như không có chuyện CTCK lạm dụng tiền của nhà đầu tư tuy nhiên vẫn có trường hợp "cá biệt" và các trường hợp này đã được gửi sang cơ quan công an.

Theo điều 50, Thông tư 210, CTCK không được trực tiếp nhận và chi trả tiền mặt để giao dịch chứng khoán của khách hàng mà phải thực hiện qua NHTM, đồng thời không được lạm dụng tiền của khách hàng dưới mọi hình thức. Các giao dịch liên quan đến tiền của khách hàng chỉ được phép thực hiện theo quy định của pháp luật.

Khách hàng của công ty chứng khoán mở tài khoản trực tiếp tại NHTM do CTCK lựa chọn để quản lý tiền giao dịch chứng khoán hoặc CTCK mở tài khoản chuyên dụng tại NHTM để quản lý tiền gửi giao dịch chứng khoán của khách hàng. Tài khoản chuyên dụng phải mở riêng biệt và tách bạch với các tài khoản khác của CTCK.

(CafeF)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.