1,6 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán

(ĐTTCO) – Tối 3-10, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm hoạt động (2006-2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

 1,6 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán ảnh 1

Theo ông Dương Văn Thanh, Tổng Giám đốc VSD, đến nay, sau 10 năm, số tài khoản lưu ký của nhà đầu tư do VSD quản lý thông tin sở hữu là 1,6 triệu tài khoản; giá trị thanh toán chứng khoán 8 tháng đầu năm 2016 là 1,3 triệu tỷ đồng, tăng  hơn 21 lần so với năm 2006 (10 năm là hơn 7,7 triệu tỷ đồng); số chứng khoán lưu ký tại VSD là 49 tỷ chứng khoán tăng gấp 23 lần so với năm 2006… Đến nay, VSD đã cấp 19.625 mã số giao dịch cho nhà đầu tư nước ngoài bao gồm cả tổ chức và cá nhân.

Hiện nay, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài Chính, UBCKNN, VSD đang tập trung mọi nguồn lực để triển khai dự án đầu tư xây dựng hệ thống bù trừ thanh toán giao dịch chứng khoán phái sinh và đề án chuyển chức năng thanh toán tiền trái phiếu Chính phủ từ ngân hàng thương mại sang Ngân hàng Nhà nước nhằm  đưa vào vận hành từ quý I-2017.

Trong giai đoạn tới, VSD sẽ tập trung vào các mục tiêu: nâng cao chất lượng quản trị, mở rộng mạng lưới cung cấp dịch vụ để tăng khả năng tiếp cận dịch vụ của VSD đối với nhà đầu tư; tái cấu trúc hệ thống thanh toán phù hợp với điều kiện Việt Nam và thông lệ chung quốc tế; phát triển các dịch vụ tiện ích theo nhu cầu của quỹ đầu tư, tổ chức phát hành, nhà đầu tư, bao gồm: triển khai dịch vụ đăng ký giao dịch bảo đảm, cung cấp dịch vụ quản lý tài sản thế chấp tập trung...

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.