1 tháng chào bán, BVFED huy động 71 tỷ đồng

(ĐTTC) - Ngày 18-12, Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt đã kết thúc đợt chào bán lần đầu chứng chỉ Quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt (BVFED) với tổng số tiền huy động được 71,3 tỷ đồng, cao hơn kế hoạch đề ra.

1 tháng chào bán, BVFED huy động 71 tỷ đồng ảnh 1

Sau 1 tháng chào bán, Quỹ đã thu hút sự tham gia của gần 140 nhà đầu tư cá nhân và tổ chức, trong đó có cả nhà đầu tư nước ngoài.

Hiện nay Bảo Việt đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập Quỹ. Dự kiến sau khi được cấp phép, Quỹ sẽ chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2014 và nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ thông qua đại lý phân phối là CTCK Bảo Việt (BVSC).

Để chuẩn bị cho việc vận hành Quỹ BVFED được tốt nhất, Bảo Việt đã đầu tư hoàn thiện các nền tảng cơ bản như hệ thống phần mềm, các quy trình đầu tư, kiểm soát rủi ro theo chuẩn mực quốc tế. Trong tương lai, Bảo Việt sẽ mở rộng hệ thống đại lý phân phối tới các CTCK khác, cũng như  thông qua hệ thống ngân hàng, đại lý bảo hiểm trong hệ thống Bảo Việt để giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận Quỹ BVFED.

BVFED là quỹ đầu tư dạng mở đầu tiên lựa chọn mô hình đầu tư năng động với việc điều chỉnh linh hoạt tỷ trọng các tài sản đầu tư trong danh mục bao gồm cổ phiếu và các công cụ lãi suất cố định như trái phiếu, tiều gửi.

Chiến lược này sẽ tận dụng tối đa năng lực của Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt trong việc dự báo xu hướng thị trường để nắm bắt kịp thời các cơ hội đầu tư đồng thời kiểm soát tốt các rủi ro có thể xảy ra.

Mỹ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

(ĐTTCO) - Một trong những điểm mới của dự thảo Luật CK (sửa đổi) là doanh nghiệp niêm yết sẽ không còn được mua CP quỹ để cứu giá. Tuy nhiên, trong khi chờ Luật CK chính thức có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp niêm yết đua nhau đăng ký mua CP với mục tiêu bình ổn giá.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.