Nhà nước vẫn bảo bọc ACV

Nhà nước vẫn bảo bọc ACV

(ĐTTCO) - Lên kế hoạch chuyển niêm yết từ UPCoM lên HOSE từ khá lâu, nhưng đến nay Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vẫn nợ cổ đông lời xin lỗi sau nhiều lần lỡ hẹn. Tuy nhiên, nếu niêm yết thành công, ACV cũng khó thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư khi mức giá thoái cao, trong khi cổ đông nhà nước vẫn nắm cổ phần chi phối lớn.

Thận trọng với trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

(ĐTTCO) - Từ đầu năm đến nay, đã có khoảng 60.000 tỷ đồng (2,56 tỷ USD) trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) được phát hành. Trong đó, nhóm ngành ngân hàng dẫn đầu với giá trị phát hành trái phiếu khoảng 18.200 tỷ đồng; nhóm bất động sản, xây dựng, hạ tầng đứng thứ hai với trên 16.000 tỷ đồng…

Yên tâm với lạm phát

(ĐTTCO) - Hiện đang có nhiều lo ngại sau các cú sốc tăng giá điện, xăng dầu vào tháng 3 và 4, lạm phát sẽ vượt mục tiêu 4% được Quốc hội thông qua. Tuy nhiên, trong suốt nửa đầu năm 2019, lạm phát so với cùng kỳ năm trước đã luôn ổn định ở mức dưới 3%. 

Nhận diện đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang sôi động hơn bao giờ hết, khi các thương vụ phát hành TP của nhiều DN được cởi trói bởi Nghị định 163/2018/NĐ-CP của Chính phủ, hứa hẹn những bước phát triển mới theo hướng công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư; từng bước tăng trưởng mạnh về quy mô, giảm gánh nặng huy động vốn cho kênh tín dụng của các ngân hàng thương mại (NHTM).

Cổ đông mù mờ tương lai ACV

(ĐTTCO)-Là doanh nghiệp đầu ngành với doanh thu và lợi nhuận khủng, nhưng cổ đông của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) gần như mù tịt về những kế hoạch hệ trọng sắp tới như thoái vốn nhà nước, hay chuyển niêm yết sang HOSE.
Đón tin tốt VN Index bật tăng hơn 15 điểm

Đón tin tốt VN Index bật tăng hơn 15 điểm

(ĐTTCO) - Thông tin Việt Nam và EU chính thức ký kết Hiệp định Tự do thương mại (EVFTA) và trước đó là cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung bất ngờ hạ nhiệt sau cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã giúp cho VN Index bật tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 7.
Ông Đào Ngọc Thanh (giữa) - Chủ tịch HĐQT Vinaconex.

Những tiết lộ lần đầu tại “thượng tầng” Vinaconex

(ĐTTCO) - Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) của Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) tổ chức ngày 28-6 vừa qua đã thành công khi tất cả các nội dung của chương trình đều được thông qua với tỷ lệ thấp nhất hơn 67%. Đây là đại hội được các cổ đông, nhà đầu tư quan tâm, theo dõi vì trước đó, nhiều tin đồn đoán về sự thất bại của đại hội. 
Ngành dệt may Việt Nam khó hưởng lợi từ EVFTA, do phần lớn các doanh nghiệp Việt chỉ thực hiện công đoạn may, cắt chứ chưa sản xuất vải và sợi. Ảnh: LONG THANH

Cổ phiếu ngành đón sóng EVFTA

(ĐTTCO)-Thông tin Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) sẽ ký kết Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) đã giúp CP của nhiều nhóm ngành giao dịch sôi động hơn trong những phiên gần đây. Tuy nhiên, vẫn quá sớm để có thể kỳ vọng sự đột phá nếu bản thân doanh nghiệp chưa sẵn sàng cho cuộc chơi lớn.
Không có chuyện thất thoát tài sản ở Vinaconex

Không có chuyện thất thoát tài sản ở Vinaconex

(ĐTTCO) - Sáng nay, 28-6, đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên 2019 của Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam Vinaconex (VCG) đã diễn ra lúc 8g16 và đến khoảng 14g30 mới kết thúc. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019