Tái cơ cấu ETF nhưng vẫn có lực đẩy

Tái cơ cấu ETF nhưng vẫn có lực đẩy

(ĐTTCO) - Dù chịu áp lực bán ra của các quỹ ETF trong đợt tái cơ cấu quý I-2019, nhưng VN Index vẫn không bị ảnh hưởng nhiều và giữ được mốc 1.000 điểm. Đây chính là cơ sở để giới phân tích đưa ra những nhận định lạc quan về thị trường trong tuần này.

VN Index vượt 1.000 điểm

(ĐTTCO) - Phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 12-3 diễn ra rất tích cực với sắc xanh hiện diện toàn thị trường. Đặc biệt, vào cuối phiên giao dịch buổi chiều, lực cầu tăng mạnh khiến toàn thị trường bật tăng.

Bao nhiêu CTCK là vừa?

(ĐTTCO) - Đề án cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020, định hướng đến 2025 có phần cơ cấu lại tổ chức kinh doanh CK. Theo đó, các CTCK hoạt động lành mạnh sẽ được khuyến khích, ngược lại sẽ mạnh tay xử lý các CTCK yếu kém. Đối với nhóm CTCK hoạt động bình thường, cũng được khuyến khích các tổ chức tài chính có uy tín trong và ngoài nước tham gia sở hữu cổ phần. Điều này đồng nghĩa khả năng xuất hiện các thương vụ M&A CTCK trên thị trường trong tương lai. 

Nghịch lý dòng vốn trên sàn chứng khoán (Kỳ 1): Nội thiếu vốn, ngoại sẵn sàng

(ĐTTCO) - Mục đích quan trọng nhất của doanh nghiệp khi niêm yết là huy động vốn rẻ trên TTCK. Song cho đến nay dù quy mô vốn hóa trên TTCK đã vượt mốc 3 triệu tỷ đồng, nhưng đây chưa thật sự là kênh huy động vốn trung và dài hạn, các doanh nghiệp vẫn đưa vào kênh vốn ngân hàng là chính. Và nói như Thủ tướng Vương Đình Huệ “Ngân hàng hiện nay đang gánh quá sức”. Trong khi đó, các quỹ đầu tư ngoại với nguồn vốn hàng tỷ USD muốn đổ vào TTCK cũng không biết mua gì.

Những nữ tướng tầm ảnh hưởng trên TTCK

Những nữ tướng tầm ảnh hưởng trên TTCK

(ĐTTCO) - Nhờ những tiến bộ vượt bậc về vấn đề bình đẳng giới trong những năm gần đây, nhiều phụ nữ đã phát huy được năng lực của mình không chỉ trong các lĩnh vực xã hội, mà còn vươn lên trong lĩnh vực kinh doanh và tạo ra những quyền lực có tầm ảnh hưởng trên TTCK Việt Nam.
Đối tác ngoại thâu tóm công ty chứng khoán

Đối tác ngoại thâu tóm công ty chứng khoán

(ĐTTCO) - Sự hồi phục của TTCK trong khoảng 2 năm trở lại đây đã giúp cho các CTCK lọt vào tầm ngắm của dòng vốn ngoại. Điều đáng nói là các thương vụ “bán mình” này diễn ra chóng vánh bởi sự sốt sắng từ những người bị thâu tóm.

Kiểm toán lòi vi phạm, “bó tay” xử phạt

Kiểm toán lòi vi phạm, “bó tay” xử phạt

(ĐTTCO) - Hiệu quả thực thi của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đang bị giảm đi khi thiếu những quy định, chế tài mang tính bắt buộc đối tượng vi phạm phải chấp hành. Đó là nhận định của đại diện KTNN cùng một số chuyên gia.

VNIndex tăng gần 15 điểm

VNIndex tăng gần 15 điểm

(ĐTTCO) - Sau khi VN-Index giảm mạnh gần 25 điểm trong phiên hôm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 1-3 đã diễn tra tích cực hơn.
Đồ gỗ xuất khẩu tiềm ẩn rủi ro

Đồ gỗ xuất khẩu tiềm ẩn rủi ro

(ĐTTCO) - 2018 được xem là năm thành công của ngành đồ gỗ xuất khẩu với tốc độ tăng trưởng đạt 16%, chính thức vượt ngành thủy sản về tỷ trọng xuất khẩu. Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố tích cực, ngành đồ gỗ xuất khẩu vẫn đang đối mặt không ít thách thức.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.
 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019