Chứng khoán trong tâm thế chờ và ngóng

Chứng khoán trong tâm thế chờ và ngóng

(ĐTTCO) - Cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung đã và đang là tâm điểm thu hút lãnh đạo các nền kinh tế lớn, các chuyên gia kinh tế cũng như các học giả. Bởi đây là chủ đề nóng khi đề cập đến những tác động, ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế thế giới, kinh tế các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Thái Lan học hỏi kinh nghiệm vận hành UPCoM

(ĐTTCO) - Đoàn công tác Sở Giao dịch CK Thái Lan (SET) do ông Prapan Charoenprawatt, Giám đốc khối phụ trách thị trường MAI đã có chuyến thăm và làm việc tại Sở Giao dịch CK Hà Nội (HNX) để học hỏi kinh nghiệm tổ chức và vận hành thị trường UPCoM của HNX.

Chủ động nâng chất thay vì chờ cơ hội

(ĐTTCO) - Hôm nay (13-5), Morgan Stanley Capital Investment (MSCI) sẽ công bố kết quả đánh giá phân loại thị trường (review) hàng năm, chính thức có hiệu lực vào ngày 29-5. 

Doanh nghiệp địa ốc nếm “trái đắng”

(ĐTTCO)-Năm 2019 được dự báo không dễ dàng đối với các doanh nghiệp bất động sản (BĐS). Nhận định này phần nào được thể hiện qua kết quả kinh doanh (KQKD) quý I của các doanh nghiệp niêm yết với những con số đáng thất vọng sau 2018 đầy thành công. 
CP ngành ngân hàng vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt và là ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư tại Việt Nam.

Soi “sức khỏe” cổ phiếu các ngành

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, ông ĐÀO PHÚC TƯỜNG, Giám đốc đầu tư Công ty quản lý Quỹ APS (Singapore), đã phân tích về cổ phiếu (CP) một số nhóm ngành có tác động trực tiếp đến tốc độ tăng trưởng GDP trong năm 2019.
“Lách cửa” hút vốn ngoại

“Lách cửa” hút vốn ngoại

(ĐTTCO)-Doanh nghiệp (DN) ngại nới room cho nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) vì lo tỷ lệ sở hữu khối ngoại trên 51%, DN sẽ phải đáp ứng điều kiện và thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định đối với NĐTNN, bị hạn chế một số ngành nghề kinh doanh. Trong khi đó, NĐTNN lại kêu khó mua được cổ phiếu tốt vì DN đã hết room. 
Chứng khoán tháng 5: Thách thức nhiều hơn cơ hội

Chứng khoán tháng 5: Thách thức nhiều hơn cơ hội

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) bước vào tháng 5 với nhiều tín hiệu không lạc quan, khiến nhà đầu tư lo ngại sẽ tái diễn hiện tượng “Bán hết cổ phiếu trong tháng 5 và đi chơi” (Sell in May and go away).
Dây chuyền sản xuất bao bì nhựa tự hủy hiện đại của An Phát.

AAA sẽ nâng chỉ tiêu kinh doanh 2019?

(ĐTTCO)-Với lợi nhuận quý I tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2018, HĐQT CTCP Nhựa An Phát Xanh (AAA) đang lên kế nâng chỉ tiêu kinh doanh 2019. Nếu kế hoạch được thông qua, đây sẽ là thông tin đối cực tốt với cổ đông và NĐT đang nắm giữ CP AAA. 
Thao túng giá chứng khoán, lãnh án chung thân

Thao túng giá chứng khoán, lãnh án chung thân

(ĐTTCO) - Đây là lần đầu Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử vụ án về hành vi “Thao túng giá chứng khoán” khiến hơn 1.000 nhà đầu tư bị lừa, thiệt hại 56 tỷ đồng.
Kỳ vọng vốn ngoại

Kỳ vọng vốn ngoại

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh dòng vốn từ NĐT trong nước không còn dồi dào do tăng trưởng tín dụng thấp, dòng vốn ngoại được dự báo là động lực quan trọng của TTCK. 

Khả quan trái phiếu chính phủ

Khả quan trái phiếu chính phủ

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, bà PHAN THỊ THU HIỀN (ảnh), Vụ trưởng Vụ Tài chính ngân hàng và Tổ chức tài chính (Bộ Tài chính), cho biết đối tượng mua trái phiếu chính phủ (TPCP) đang có sự dịch chuyển, từ các ngân hàng thương mại (NHTM) sang các công ty bảo hiểm và quỹ đầu tư.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019