SBT chi 408 tỷ đồng cổ tức niên độ 2017-2018

(ĐTTCO) - ĐHCĐ niên độ tài chính 2017-2018 của CTCP Thành Thành Công Biên Hòa (SBT) đã diễn ra trong ngày hôm nay (15-11) với một trong những nội dung được cổ đông quan tâm là kế hoạch chi trả cổ tức.

Cổ phiếu xây dựng kỳ vọng trong quý IV

(ĐTTCO) - Được giới đầu tư đặt nhiều kỳ vọng, nhưng kết quả kinh doanh (KQKD) 9 tháng đầu năm của các doanh nghiệp xây dựng lại không như mong đợi. Tuy nhiên, do quý IV là mùa cao điểm mà các doanh nghiệp ghi nhận doanh thu, nên NĐT vẫn đặt niềm tin vào sự bứt phá của các doanh nghiệp xây dựng trong những tháng cuối năm.

HTN ngược dòng ngoạn mục trong phiên đỏ lửa

(ĐTTCO) - Chào sàn ngay thời điểm thị trường đang trong đợt điều chỉnh mạnh, nhưng mã HTN của CTCP Hưng Thịnh Incons vẫn tạo sức hút và tăng trần trong phiên giao dịch sáng nay (12-11).
Khả năng giảm điểm vẫn còn dù khối ngoại mua ròng trở lại

Khả năng giảm điểm vẫn còn dù khối ngoại mua ròng trở lại

(ĐTTCO)-Dù VN Index có tuần giảm điểm, nhưng động thái mua ròng của NĐTNN đã giảm bớt áp lực tâm lý cho các NĐT. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường thiếu thông tin hỗ trợ, khả năng VN Index tiếp tục duy trì đà giảm điểm trong tuần này là rất lớn. 
Vốn hóa MWG “bốc hơi” gần 2.000 tỷ đồng

Vốn hóa MWG “bốc hơi” gần 2.000 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Ngay sau sự cố rò rỉ thông tin tài khoản ngân hàng của khách hàng, lãnh đạo CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) đã tuyên bố vô can. Thế nhưng, MWG vẫn bị NĐT bán tháo và sụt giảm mạnh trong 2 phiên giao dịch cuối tuần vừa qua, khiến vốn hóa thị trường bị “bốc hơi” hơn gần 2.000 tỷ đồng.  

HSG và NKG lao dốc nhưng vẫn dò đáy

HSG và NKG lao dốc nhưng vẫn dò đáy

(ĐTTCO)-Kết quả kinh doanh (KQKD) quý III của các doanh nghiệp thép như CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) và CTCP Thép Nam Kim (NKG), đang cho thấy sự sụt giảm thê thảm cả biên lợi nhuận gộp và biên lợi nhuận ròng. Đây là nguyên nhân khiến cho 2 mã CP thép này bị bán tháo và vẫn trong giai đoạn dò đáy.

Chứng khoán toàn cầu giảm điểm

Chứng khoán toàn cầu giảm điểm

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán toàn cầu đồng loạt giảm điểm sau khi Liên minh châu Âu cảnh báo về tốc độ tăng trưởng chậm lại và giới đầu tư không mấy lạc quan với cách giải thích của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) về việc giữ nguyên lãi suất.
Khối ngoại bán ròng có bình thường?

Khối ngoại bán ròng có bình thường?

(ĐTTCO) - Trong 20 phiên giao dịch từ 10-10 đến 6-11, NĐTNN bán ròng 13 phiên, gần gấp đôi so với 7 phiên mua ròng. Cũng trong khoảng thời gian này, VN Index đã giảm từ 1.000 điểm xuống mốc 900 điểm. Liệu việc khối ngoại bán ròng có tạo ra tâm lý e ngại với các NĐT cá nhân?

Cuộc đấu trí nội-ngoại

(ĐTTCO) - Thị trường đang trong giai đoạn khó khăn khi NĐTNN vẫn duy trì trạng thái bán ròng, còn NĐT nội chưa mạnh dạn bung tiền bắt đáy. Thế nhưng, trong tình cảnh khó khăn này, dòng tiền từ nhóm NĐT tổ chức trong nước được kỳ vọng sẽ là nhân tố mang lại sự khởi sắc cho thị trường trong thời gian tới.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.