Chiến lược giao dịch từ tháng 8

Chiến lược giao dịch từ tháng 8

(ĐTTCO) - Hai thông điệp đưa ra đầu tháng 8 đã gây ra cú sốc lớn đối với kinh tế thế giới cũng như kinh tế và thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam: giảm lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và thông điệp của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Với NĐT, chiến lược đầu tư nào trong thời gian này, nhất là từ tháng 8?

BSR “vùi dập” tài khoản nhà đầu tư

BSR “vùi dập” tài khoản nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Từ vị thế của một trong những doanh nghiệp có lợi nhuận khủng trên TTCK, CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) bất ngờ báo lỗ hơn 1.000 tỷ đồng trong quý IV-2018. Kết quả này khiến giá CP liên tục đi xuống và BSR trở thành nỗi ám ảnh của NĐT đang nắm giữ cổ phần.
Các nhân viên giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán New York ngày 6-8 - Ảnh: REUTERS

Chứng khoán Mỹ hồi phục sau cú sốc thương chiến

(ĐTTCO)-Các chỉ số chính của phố Wall (Mỹ) đã tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 6-8, chấm dứt chuỗi 5 ngày sụt giảm liên tiếp nhờ vào các động thái ổn định tiền tệ của Trung Quốc.
Thận trọng cổ phiếu bất động sản

Thận trọng cổ phiếu bất động sản

(ĐTTCO)-4 năm tăng trưởng ấn tượng của thị trường bất động sản (BĐS), đã giúp nhiều công ty niêm yết phục hồi mạnh mẽ và phát triển mạnh về năng lực kinh doanh cũng như giá trị. Tuy nhiên, với những lo ngại về sự suy thoái của ngành, cùng nhiều yếu tố không thuận lợi vĩ mô cũng như tâm lý NĐT, đã ảnh hưởng tới giá CP BĐS.
GEC hoàn thành 68% kế hoạch lợi nhuận năm sau 6 tháng

GEC hoàn thành 68% kế hoạch lợi nhuận năm sau 6 tháng

(ĐTTCO) - CTCP Điện Gia Lai (GEC) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 với doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh so với cùng kỳ, trong đó điện mặt trời đóng góp đáng kể vào kết quả này.
Triển vọng  doanh nghiệp dầu khí

Triển vọng doanh nghiệp dầu khí

(ĐTTCO)-Hiện nay, từ các hoạt động khai thác thăm dò đến các hoạt động hạ nguồn, ngành dầu khí đang đón đợi các dự án để chỉ duy trì hoạt động, mang lại nguồn thu cho ngân sách, và xa hơn là đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Điều này cho thấy triển vọng của doanh nghiệp (DN) dầu khí tham gia chuỗi dây chuyền dầu khí, từ hoạt động khai thác thượng nguồn (Upstream), thăm dò đến các hoạt động hạ nguồn lọc hóa dầu, hóa chất, dịch vụ dầu khí…

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019