Dễ thất thoát đổi đất lấy hạ tầng

Dễ thất thoát đổi đất lấy hạ tầng

(ĐTTCO) - Hàng chục ngàn hecta đất đô thị đang được Hà Nội đề xuất đổi cho nhà đầu tư tư nhân để xây dựng các công trình hạ tầng đường sắt, hệ thống đường vành đai, đường xuyên tâm để giảm ùn tắc giao thông...

Xử lý nợ xấu và TCC ngân hàng: Giải pháp tổng hợp nâng chất hệ thống

(ĐTTCO) - Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020 và Nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD được Quốc hội thông qua đã chính thức có hiệu lực, đặt ra kỳ vọng hệ thống ngân hàng (NH) sẽ lành mạnh hóa tài chính, nâng cao năng lực quản trị. 

Bảo bối nông sản sạch

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh kim ngạch nhập khẩu rau quả có chiều hướng ngày càng tăng, câu hỏi được đặt ra là làm gì để người Việt tin tưởng nông sản Việt. 
 

Ngành thuế vào cuộc gỡ vướng

(ĐTTCO) - Hiện nay có khoảng 1,8-2 triệu hộ kinh doanh có đóng thuế cho Nhà nước, nhưng đa số không muốn chuyển thành DN vì sự phức tạp của chế độ kế toán, công tác thuế. 
M&A 2017: Âm thầm và quyết liệt

M&A 2017: Âm thầm và quyết liệt

(ĐTTCO) - Cùng với sự phát triển của nền kinh tế và sự khởi sắc của thị trường tài chính, hoạt động mua bán sáp nhập (M&A) doanh nghiệp chính là cách để nền kinh tế phân phối lại các nguồn lực hiệu quả hơn. 
Bất động sản hút vốn ngoại

Bất động sản hút vốn ngoại

(ĐTTCO) - Thời gian qua, thị trường M&A lĩnh vực bất động sản (BĐS) Việt Nam liên tiếp đón nhận nguồn cầu lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài. 
Kỳ vọng tái khởi động VDA

Kỳ vọng tái khởi động VDA

(ĐTTCO) - Tại hội nghị Thủ tướng với DN diễn ra cách đây ít lâu, bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch AVR, đã nêu lên một số kiến nghị nhằm trợ lực cho ngành bán lẻ nội, trong đó có việc khởi động lại mô hình liên kết giữa 4 nhà bán lẻ nội là Saigon Coop, Hapro, Satra và Phú Thái. 
Tiêu chí an cư bền vững

Tiêu chí an cư bền vững

(ĐTTCO) - Tại TPHCM, chương trình kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè thành công về việc giải phóng được con kênh, nhưng không thành công lắm trong việc tái định cư.
Mở thêm cửa để hút vốn ngoại

Mở thêm cửa để hút vốn ngoại

(ĐTTCO) - Đẩy mạnh CPH các DNNN lớn giai đoạn 2016-2020 cũng đồng nghĩa với việc làm tăng lượng cổ phần được đưa ra chào bán. 
Đất vàng bao giờ “hóa vàng”

Đất vàng bao giờ “hóa vàng”

(ĐTTCO) - Thực trạng nhiều khu đất tại TPHCM có vị trí đắc địa ví như “đất vàng” được quy hoạch hoặc đang làm thủ tục triển khai đầu tư dự án, nhưng vì nhiều lý do đã sử dụng không đúng mục đích, gây lãng phí lớn. 

Thời luận

Cơ chế đặc thù để phát triển

(ĐTTCO) - Nghị định 48/2017 quy định một số cơ chế, chính sách tài chính  - ngân sách đặc thù đối với TPHCM để TP phát triển, thực hiện vai trò trung tâm của khu vực và cả nước, đã có hiệu lực từ ngày 10-6-2017.