Chọn kỹ trước khi click

Chọn kỹ trước khi click

(ĐTTCO) - Sự bùng nổ của TMĐT mang đến nhiều cơ hội cho người tiêu dùng trong mua sắm với giá cả hợp lý. Nhưng bên cạnh sự tiện lợi, người tiêu dùng cũng luôn gặp sự phiền toái khi mua sắm online. 
 

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Không bắt nhịp sẽ tụt hậu

(ĐTTCO) - Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đang diễn ra quy mô chưa từng có, cốt lõi là nền tảng của khoa học công nghệ trong các lĩnh vực kỹ thuật số, vật lý, sinh học cùng các ứng dụng có tính tích hợp cao, như công nghệ tự động hóa, in 3D, robot thông minh, trí tuệ nhân tạo, kết nối... 

Tạo đòn bẩy huy động vốn

(ĐTTCO) - Trong giai đoạn 2010 - 2016, thực hiện các chương trình trọng điểm của TPHCM, Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TPHCM (HFIC) đã tài trợ tín dụng cho 152 dự án hạ tầng trên địa bàn với tổng mức đầu tư 25.039 tỷ đồng.

Thực hiện 7 Chương trình đột phá: Làm gì để hút vốn đầu tư

(ĐTTCO) - Theo tính toán, tổng nhu cầu vốn đầu tư phát triển TPHCM giai đoạn 2016-2020 ước khoảng 1.829.385 tỷ đồng, trong đó lĩnh vực hạ tầng giao thông, môi trường, chống ngập, cải tạo chỉnh trang, phát triển đô thị và các lĩnh vực khác thuộc 7 Chương trình đột phá khoảng 850.000 tỷ đồng, chiếm 46%.  

Chung tay tháo gỡ hạ tầng

(ĐTTCO) - Hiện hình thức đầu tư PPP vẫn còn nhiều vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Thứ nhất vướng mắc về tính pháp lý. 
Yêu cầu nâng cấp môi trường kinh doanh

Yêu cầu nâng cấp môi trường kinh doanh

(ĐTTCO) - Từ vấn nạn điều kiện kinh doanh (ĐKKD) gây khó cho doanh nghiệp (DN) hiện nay, cho thấy nền kinh tế Việt Nam đứng trước nhiều thách thức, đòi hỏi phải có những cải cách mạnh mẽ. 
Khởi động xây dựng thành phố thông minh

Khởi động xây dựng thành phố thông minh

(ĐTTCO) - Với khát vọng đưa TPHCM trở thành một trong những trung tâm của khu vực châu Á, từ năm 2015 chính quyền TP đã tập trung nguồn lực xây dựng TP thông minh (TPTM).
Dự án di dời các hộ dân sống ven và trên kênh rạch quận 8 được đầu tư theo hình thức PPP.  Ảnh: LONG THANH

Bức thiết chỉnh trang đô thị

(ĐTTCO) - Chỉnh trang đô thị là 1 trong 7 Chương trình trọng điểm, đột phá TPHCM quyết tâm thực hiện từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
TPHCM - Đầu tàu kinh tế: Cần cơ chế thúc đẩy tăng trưởng

TPHCM - Đầu tàu kinh tế: Cần cơ chế thúc đẩy tăng trưởng

(ĐTTCO) - Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2010, và sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 16-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2020. 
Thiếu tiêu chí, khó cho vay

Thiếu tiêu chí, khó cho vay

(ĐTTCO) - Gói tín dụng 100.000 tỷ đồng ưu đãi cho các đối tượng đầu tư nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) nhận được sự ủng hộ lớn từ các ngân hàng thương mại (NHTM).
Phát triển NNCNC: Gian nan ứng dụng vào thực tế

Phát triển NNCNC: Gian nan ứng dụng vào thực tế

(ĐTTCO) - Những cam kết từ cơ chế, chính sách về gói tín dụng lên đến 100.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) được kỳ vọng sẽ giúp nông dân đột phá.
Dễ thất thoát đổi đất lấy hạ tầng

Dễ thất thoát đổi đất lấy hạ tầng

(ĐTTCO) - Hàng chục ngàn hecta đất đô thị đang được Hà Nội đề xuất đổi cho nhà đầu tư tư nhân để xây dựng các công trình hạ tầng đường sắt, hệ thống đường vành đai, đường xuyên tâm để giảm ùn tắc giao thông...
Triệt tiêu ma trận sở hữu chéo

Triệt tiêu ma trận sở hữu chéo

(ĐTTCO) - Trong lộ trình tái cơ cấu các TCTD và xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020, sở hữu chéo (SHC)  là vấn đề nổi cộm, cần được xử lý triệt để loại trừ rủi ro cho hệ thống NH.
Xử lý nợ xấu và TCC ngân  hàng: Giải pháp tổng hợp nâng chất hệ thống

Xử lý nợ xấu và TCC ngân hàng: Giải pháp tổng hợp nâng chất hệ thống

(ĐTTCO) - Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020 và Nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD được Quốc hội thông qua đã chính thức có hiệu lực, đặt ra kỳ vọng hệ thống ngân hàng (NH) sẽ lành mạnh hóa tài chính, nâng cao năng lực quản trị. 
Bảo bối nông sản sạch

Bảo bối nông sản sạch

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh kim ngạch nhập khẩu rau quả có chiều hướng ngày càng tăng, câu hỏi được đặt ra là làm gì để người Việt tin tưởng nông sản Việt. 
 

Thời luận

Nan đề cần hóa giải

(ĐTTCO)-Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV diễn ra vào tuần sau, nhiều cuộc họp đã diễn ra để thẩm tra, phân tích báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm nay và dự kiến mục tiêu tăng trưởng GDP 2018 trình Quốc hội.