Bẫy nợ vay trực tuyến

Bẫy nợ vay trực tuyến

(ĐTTCO) - Gần đây, mô hình cho vay tiền qua ứng dụng có xu hướng nở rộ. Người vay chỉ cần tải phần mềm ứng dụng về điện thoại di động, đăng ký thông tin và gửi yêu cầu vay sẽ được giải quyết trong vài giờ.

Dự án ĐSĐT Cát Linh-Hà Đông: Bài học đầu tư đắt giá

(ĐTTCO) - Dự kiến hôm nay 20-9, dự án đường sắt đô thị (ĐSĐT) Cát Linh-Hà Đông vận hành thử toàn bộ hạng mục (gồm đoàn tàu và 11 thiết bị liên quan). Việc khai thác thương mại sẽ được tiến hành sau 3-6 tháng chạy thử nghiệm.

Nông nghiệp công nghệ cao cửa hẹp cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) đang là xu thế trên toàn cầu của những nước muốn phát triển ngành NN. Việt Nam tuy đi sau nhưng phải có bước đột phá nếu muốn thay đổi diện mạo của ngành NN. 

Làm nông nghiệp: Gian nan nhưng đừng nản

(ĐTTCO) - 3 năm sau khi tốt nghiệp từ Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp NNCNC, Công ty Vuông Tròn vẫn đang vất vả để có thể đưa sản phẩm dưa lưới trồng trong nhà màng ra thị trường. Để hiểu thêm về con đường khởi nghiệp NNCNC, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với anh NGUYỄN MINH NHÂN, Giám đốc công ty. 

ODA- Siết quản lý, lọc nguồn vay

(ĐTTCO) - Là nước đang phát triển, Việt Nam đã tiếp nhận nguồn vốn vay ưu đãi nước ngoài (ODA) từ năm 1993 và tính tới hết năm 2017 đã có 2.594 dự án, chương trình vay vốn ODA. Tuy nhiên, việc kiểm soát dòng vốn vay này ngày càng lộ diện những bất cập và thách thức.
Chống thất thu thuế: Cả hệ thống chính trị vào cuộc

Chống thất thu thuế: Cả hệ thống chính trị vào cuộc

(ĐTTCO)-Sáng 13-2, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã làm việc với các sở, ngành, quận, huyện về nâng cao vai trò kiểm tra, giám sát của Đảng đối với công tác chống thất thu thuế và chống chuyển giá.
Khu tái định cư bỏ hoang

Khu tái định cư bỏ hoang

(ĐTTCO)- Khu tái định cư Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) là một trong những công trình quy mô bậc nhất TPHCM. Mặc dù đã được xây dựng hoàn thiện từ lâu, nhưng hàng chục block căn hộ tại đây đều rơi vào tình trạng bỏ trống.
Đột phá cơ chế xây dựng nhà giá rẻ

Đột phá cơ chế xây dựng nhà giá rẻ

(ĐTTCO)- Sự kiện Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng làm việc với lãnh đạo và doanh nghiệp Bình Dương nhằm mục đích học hỏi kinh nghiệm đầu tư dự án nhà ở xã hội (NoXH) cho người thu nhập thấp, đặc biệt mô hình nhà ở 100 triệu đồng/căn, cho thấy nhu cầu NoXH tại TP đang rất bức thiết. Thực tế việc xây dựng nhà giá rẻ tại TPHCM đã có từ nhiều năm nay, song vấn đề nằm ở chỗ còn vướng cơ chế cũng như quy hoạch.
Ngân sách không chịu được nếu chi tùy tiện

Ngân sách không chịu được nếu chi tùy tiện

(ĐTTCO)-Minh bạch ngân sách Nhà nước tại Việt Nam theo chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh vẫn chỉ là “những con số chung chung.” Và điều này dẫn tới nhiều câu chuyện được ông cho là phi lý khi tỉnh nghèo nhưng trụ sở thì hoành tráng hay việc các địa phương “cù cưa” tỷ lệ ngân sách được giữ lại.
Đổi mới, phát triển DN: "Nóng" trên, "lạnh" dưới

Đổi mới, phát triển DN: "Nóng" trên, "lạnh" dưới

(ĐTTCO)-Kết quả đầu tiên và quan trọng nhất được hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước ghi nhận sau gần một năm thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP là đã góp phần tạo dựng niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào cam kết về một Chính phủ kiến tạo, hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Đã có sự chuyển dịch về tư tưởng, nhận thức trong bộ máy công quyền ở cả trung ương và địa phương với tinh thần phục vụ và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
NNCNC: Hướng đi phù hợp thời đại

NNCNC: Hướng đi phù hợp thời đại

(ĐTTCO) - Là nước nông nghiệp nhưng năng suất, chất lượng sản phẩm luôn là vấn đề đặt ra với Việt Nam. Quy mô canh tác nhỏ lẻ khiến việc đầu tư khoa học công nghệ vào sản xuất luôn là bài toán khó. Điều này dẫn đến việc khó thu hút doanh nghiệp (DN) đầu tư vào lĩnh vực này. Vì thế, phát triển một nền nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) đang được đặt ra bức thiết hơn bao giờ hết, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên thế giới đã bắt đầu.
Thu phí hạ tầng cảng Hải Phòng gây khó DN

Thu phí hạ tầng cảng Hải Phòng gây khó DN

(ĐTTCO) - Chủ tịch VCCI kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền của Hải Phòng giải trình việc thu phí cảng biển theo Nghị quyết 148.
Ngành tôm hướng đến xuất khẩu 10 tỷ USD

Ngành tôm hướng đến xuất khẩu 10 tỷ USD

(ĐTTCO)-Ngày 6-2, tại Cà Mau, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì Hội nghị phát triển ngành tôm Việt Nam. Dự hội nghị còn có nhiều lãnh đạo bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành ven biển và đông đảo cộng đồng doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản. Hội nghị nhằm tìm những giải pháp để phát triển ngành tôm, hướng đến mục tiêu xuất khẩu đạt 10 tỷ USD...
Tết an vui nhờ chương trình bình ổn giá

Tết an vui nhờ chương trình bình ổn giá

(ĐTTCO)-Một mùa Tết Đinh Dậu 2017 sôi động với tổng giá trị hàng hóa dành cho bình ổn thị trường (BOTT) lên tới gần 7.000 tỷ đồng, giúp người dân yên vui sắm tết đã trôi qua.
Cần thay đổi tư duy "quản lý bằng mọi giá"

Cần thay đổi tư duy "quản lý bằng mọi giá"

(ĐTTCO)-Môi trường kinh doanh của Việt Nam đã được cộng đồng doanh nghiệp trong nước cũng như các tổ chức nước ngoài đánh giá là được cải thiện nhiều trong 2016.
CNHT: Năng lực chuyên môn là yếu tố then chốt

CNHT: Năng lực chuyên môn là yếu tố then chốt

(ĐTTCO)-Không chỉ dừng lại ở việc đầu tư máy móc thiết bị, các yếu tố từ năng lực chuyên môn, phương thức giao hàng... mới là những yếu tố then chốt để doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia vào chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp nước ngoài.
Dệt may Việt: Thị trường nội địa chông chênh

Dệt may Việt: Thị trường nội địa chông chênh

(ĐTTCO)-Trong khi áp lực cạnh tranh trên thế giới diễn ra hết sức gay gắt dẫn đến đơn hàng sụt giảm thì bản thân thị trường nội địa cũng chưa là điểm tựa vững chắc cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam.
Đưa thành phố phát triển đột phá

Đưa thành phố phát triển đột phá

(ĐTTCO)- Trong không khí náo nức, sôi động đón Xuân Đinh Dậu 2017, chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3-2, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh dành cho PV cuộc phỏng vấn đầu năm. Nói về kết quả trong năm qua, đồng chí khẳng định: “Thành phố đã nắm bắt được thời cơ để giữ vững vị trí đầu tàu, hoàn thành những mục tiêu của mình, trước mắt trong năm 2016”.
Thị trường Tết: Sức mua cao, giá ổn định

Thị trường Tết: Sức mua cao, giá ổn định

(ĐTTCO)-Trong 10 ngày qua, lượng khách đến các chợ tăng khoảng 30% - 50%. Tại các siêu thị, sức mua hiện tăng 3 - 4 lần so với ngày thường. Giá bán hầu hết các mặt hàng vẫn ổn định.

Thời luận

Chính phủ điện tử, không thể chậm trễ

(ĐTTCO) - Tại phiên họp đầu tiên diễn ra cuối tuần qua của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử (CPĐT), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban, cho biết theo đánh giá của Liên hiệp quốc, Việt Nam xếp hạng 88/193 quốc gia, vùng lãnh thổ, và đứng thứ 6 trong khu vực ASEAN (sau Singapore, Malaysia, Brunei, Thái Lan và Philippines) về CPĐT.