Phát triển nhà ở xã hội: Mòn mỏi chờ vay ưu đãi

Phát triển nhà ở xã hội: Mòn mỏi chờ vay ưu đãi

(ĐTTCO) - Nhà ở xã hội (NoXH) là phân khúc có nhu cầu lớn và cấp bách tại các đô thị lớn. Tuy nhiên, thời gian qua các doanh nghiệp vẫn không mặn mà bỏ tiền đầu tư, do còn nhiều điểm nghẽn chưa được tháo gỡ.

Cuộc chiến thương mại: Lường trước những rủi ro

(ĐTTCO) - Cuộc chiến thương mại đã kích hoạt giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, 2 thị trường thương mại lớn của hàng hóa Việt Nam. Điều gì sẽ chờ đợi chúng ta ở phía trước? ĐTTC đã ghi ý kiến của các chuyên gia kinh tế nhận định về những vấn đề từ cuộc chiến này.

DN thép: Nhà sản xuất nội cần được bảo vệ

(ĐTTCO) - Trong nước dư thừa nguồn cung, xuất khẩu đối mặt với nhiều rào cản phòng vệ thương mại, ngành thép Việt Nam đang rất cần những chính sách bảo vệ. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông ĐỖ DUY THÁI, Chủ tịch HĐQT Thép Việt.

Kỳ vọng tái khởi động VDA

Kỳ vọng tái khởi động VDA

(ĐTTCO) - Tại hội nghị Thủ tướng với DN diễn ra cách đây ít lâu, bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch AVR, đã nêu lên một số kiến nghị nhằm trợ lực cho ngành bán lẻ nội, trong đó có việc khởi động lại mô hình liên kết giữa 4 nhà bán lẻ nội là Saigon Coop, Hapro, Satra và Phú Thái. 
Tiêu chí an cư bền vững

Tiêu chí an cư bền vững

(ĐTTCO) - Tại TPHCM, chương trình kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè thành công về việc giải phóng được con kênh, nhưng không thành công lắm trong việc tái định cư.
Mở thêm cửa để hút vốn ngoại

Mở thêm cửa để hút vốn ngoại

(ĐTTCO) - Đẩy mạnh CPH các DNNN lớn giai đoạn 2016-2020 cũng đồng nghĩa với việc làm tăng lượng cổ phần được đưa ra chào bán. 
Đất vàng bao giờ “hóa vàng”

Đất vàng bao giờ “hóa vàng”

(ĐTTCO) - Thực trạng nhiều khu đất tại TPHCM có vị trí đắc địa ví như “đất vàng” được quy hoạch hoặc đang làm thủ tục triển khai đầu tư dự án, nhưng vì nhiều lý do đã sử dụng không đúng mục đích, gây lãng phí lớn. 
Thị trường nhà ở tiếp tục “lùng bùng”

Thị trường nhà ở tiếp tục “lùng bùng”

(ĐTTCO) - Thị trường BĐS trong quý I có dấu hiệu chững lại bất bình thường khi nhu cầu mua nhà ở thực không tăng nhưng xu hướng mua đi bán lại nhằm kiếm tìm lợi nhuận trên thị trường rất lớn. 
Thị trường BĐS: Thổi giá, đầu cơ theo tin đồn

Thị trường BĐS: Thổi giá, đầu cơ theo tin đồn

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng 1 năm, giá đất nhiều khu vực tại TPHCM đã tăng gấp vài lần. Đặc biệt từ đầu năm đến nay, nhiều khu vực quận huyện vùng ven giá nhà đất được đẩy lên cao khiến nhiều người lo sợ nguy cơ bong bóng bất động sản (BĐS) quay trở lại.
NH bảo lãnh, minh chứng năng lực chủ đầu tư

NH bảo lãnh, minh chứng năng lực chủ đầu tư

(ĐTTCO) - Tại tọa đàm, nhiều ý kiến cùng quan điểm cho rằng hai yếu tố tiên quyết để khách hàng lựa chọn mua nhà ở hình thành trong tương lai là đảm bảo điều kiện nhà được bán hay chưa và có NH bảo lãnh hay không. 

Thời luận

“Hậu AVG” và câu chuyện cổ phần hóa MobiFone

(ĐTTCO)-Trong tất cả những kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ về dự án Tổng Công ty MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần Nghe nhìn toàn cầu (AVG) đều khẳng định, những sai phạm của Ban Cán sự đảng Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) nhiệm kỳ 2011 - 2016, các lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Bộ TT-TT là rất nghiêm trọng