Làm nông nghiệp: Gian nan nhưng đừng nản

(ĐTTCO) - 3 năm sau khi tốt nghiệp từ Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp NNCNC, Công ty Vuông Tròn vẫn đang vất vả để có thể đưa sản phẩm dưa lưới trồng trong nhà màng ra thị trường. Để hiểu thêm về con đường khởi nghiệp NNCNC, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với anh NGUYỄN MINH NHÂN, Giám đốc công ty. 

ODA- Siết quản lý, lọc nguồn vay

(ĐTTCO) - Là nước đang phát triển, Việt Nam đã tiếp nhận nguồn vốn vay ưu đãi nước ngoài (ODA) từ năm 1993 và tính tới hết năm 2017 đã có 2.594 dự án, chương trình vay vốn ODA. Tuy nhiên, việc kiểm soát dòng vốn vay này ngày càng lộ diện những bất cập và thách thức.

5 dự án đội vốn khủng

(ĐTTCO) - Tình trạng điều chỉnh tổng mức đầu tư xảy ra đối với nhiều chương trình, dự án, trong đó điển hình là các dự án đường sắt đô thị (metro). Đặc biệt, 5 dự án metro tại Hà Nội và TPHCM đội vốn thêm 132.576 tỷ đồng.

Khởi nghiệp vì sao 90% thất bại?

(ĐTTCO) - Vài năm trở lại đây, khởi nghiệp đã tạo thành làn sóng mạnh mẽ trong cộng đồng người dân. 2016 được xem là năm “Quốc gia khởi nghiệp”. Thế nhưng tỷ lệ thất bại ở các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp vẫn chiếm tới 90%. Làm thế nào để DN khởi nghiệp vượt qua được các thách thức để đi tới thành công? 

Dù có nhiều ý tưởng hay và độc đáo, nhưng thiếu hoạch định và chiến lược cũng như kỹ năng kinh doanh... sẽ đưa các bạn trẻ muốn khởi nghiệp dễ thất bại.

Chiến lược kinh doanh, quyết định thành công

(ĐTTCO) - Khởi sự DN chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Theo số liệu thống kê, cứ 10 DN khởi nghiệp có đến 9 DN phải đóng cửa, tuyên bố phá sản trong vòng 1-3 năm. 
Công bố kết luận kiểm tra Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Công bố kết luận kiểm tra Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(ĐTTCO) - Chiều 7-9, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ chính thức công bố kết luận kiểm tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của công dân về Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TPHCM).
Tích lũy kiến thức, khởi nghiệp thành công

Tích lũy kiến thức, khởi nghiệp thành công

(ĐTTCO) - Ông bà ta hay nói: “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, nhằm chỉ những điều kiện cần thiết để thành công trong quản trị một quốc gia, hay điều kiện thuận lợi để làm một việc gì đó quan trọng, to lớn thành công. 
Tạo cú hích phát triển nông nghiệp

Tạo cú hích phát triển nông nghiệp

(ĐTTCO) - Để ngành nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững, tạo nền tảng vững chắc cho kinh tế quốc dân và tạo động lực tái cơ cấu nền kinh tế, cần có hành lang chính sách thông thoáng để doanh nghiệp nông nghiệp có cơ hội phát triển. Đó là nhận định của nhiều chuyên gia khi đề cập đến vấn đề làm sao để nông nghiệp phát triển bền vững. 
TPHCM tái cấu trúc không gian đô thị

TPHCM tái cấu trúc không gian đô thị

(ĐTTCO) - TPHCM có diện tích 2.100km2, so với các TP lớn trên thế giới thuộc nhóm đô thị có quy mô lớn. Do đó, nếu thực hiện cấu trúc không gian sống tốt và phân bổ dân cư hợp lý, TP hoàn toàn có thể tránh được tình trạng “nén đông đặc” trong diện tích 670km2 như hiện nay. Những giải pháp có thể thực hiện được và thực tế đã thành công ở các nước.    

Khu đô thị sáng tạo phía Đông

Khu đô thị sáng tạo phía Đông

(ĐTTCO) - Đảng bộ TPHCM khóa X (2015-2020) xác định nhiệm vụ, giải pháp tạo đột phá trong nâng cao chất lượng, đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng phát triển kinh tế tri thức và tăng trưởng xanh; phát triển nhanh dịch vụ hàm lượng tri thức và giá trị gia tăng cao… Việc hình thành khu đô thị sáng tạo (KĐTST) Đông TP nhằm thực hiện định hướng này. 

Chung cư 584 Tân Kiên hiện được xem là điểm nóng tranh chấp.

Nhà ở hình thành trong tương lai: Lừa đảo, tranh chấp ngày càng nhiều

(ĐTTCO) - Hoạt động mua bán căn hộ hình thành trong tương lai thời gian qua diễn ra hết sức sôi động. Tuy nhiên, do đây là sản phẩm bên mua khó lường trước được các tình huống pháp lý và rủi ro trong tương lai. Chính vì vậy, những vụ tranh chấp, khiếu nại giữa khách hàng và chủ đầu tư ngày càng nhiều, và phần thiệt luôn ở người mua nhà.
Mua nhà dựa vào pháp lý chưa hết rủi ro

Mua nhà dựa vào pháp lý chưa hết rủi ro

(ĐTTCO) - Hiện nay quy định của pháp luật về điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai khá chặt chẽ, nhằm giảm thiểu rủi ro cho khách hàng. 

Thời luận

Làm rõ trách nhiệm titan

(ĐTTCO) - Đầu tháng 8 vừa qua, hơn 10 nhà khoa học cùng ký vào đơn kiến nghị về quy hoạch phân vùng, thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan gửi đến Thủ tướng Chính phủ.