Lỗ hổng pháp lý chống chuyển giá

Lỗ hổng pháp lý chống chuyển giá

(ĐTTCO) - Hoạt động chuyển giá đang trở thành hiện tượng phổ biến bất thường, không chỉ doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), mà cả DN nội địa cũng có dấu hiệu chuyển giá, làm thất thu ngân sách nhà nước. 

Nông dân phải nắm bắt 4.0

(ĐTTCO) - Sự hội tụ của nhiều công nghệ đã thay đổi cách chúng ta sống, làm việc, sản xuất và tiêu dùng. Sự thay đổi này có thể mang tính đột phá và trở thành thách thức thực sự trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

“Sóng ngầm” ở Côn Đảo: Khu K - Điểm nóng tranh chấp

(ĐTTCO)-Côn Đảo hiện không tổ chức chính quyền cấp xã, thị trấn mà chỉ có 1 cấp huyện và được chia thành 9 khu. Gần đây, trên đảo đã có thêm 1 khu nữa - khu K - không phải là tên đơn vị hành chính, mà chỉ để gọi một khu đất vàng đang phát sinh tranh chấp giữa người dân và chính quyền.

Phát triển nhà ở xã hội: Mòn mỏi chờ vay ưu đãi

(ĐTTCO) - Nhà ở xã hội (NoXH) là phân khúc có nhu cầu lớn và cấp bách tại các đô thị lớn. Tuy nhiên, thời gian qua các doanh nghiệp vẫn không mặn mà bỏ tiền đầu tư, do còn nhiều điểm nghẽn chưa được tháo gỡ.

Để bù đắp thị trường Hoa Kỳ, mặt hàng quần áo, thời trang Trung Quốc với giá rẻ sẽ tràn về Việt Nam. Ảnh Long Thanh

Cuộc chiến thương mại: Lường trước những rủi ro

(ĐTTCO) - Cuộc chiến thương mại đã kích hoạt giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, 2 thị trường thương mại lớn của hàng hóa Việt Nam. Điều gì sẽ chờ đợi chúng ta ở phía trước? ĐTTC đã ghi ý kiến của các chuyên gia kinh tế nhận định về những vấn đề từ cuộc chiến này.
DN thép: Nhà sản xuất nội cần được bảo vệ

DN thép: Nhà sản xuất nội cần được bảo vệ

(ĐTTCO) - Trong nước dư thừa nguồn cung, xuất khẩu đối mặt với nhiều rào cản phòng vệ thương mại, ngành thép Việt Nam đang rất cần những chính sách bảo vệ. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông ĐỖ DUY THÁI, Chủ tịch HĐQT Thép Việt.

Quỹ ngoại đang thua lỗ trên TTCK

Quỹ ngoại đang thua lỗ trên TTCK

(ĐTTCO) - Khởi đầu năm 2018 ở mức 990 điểm, VN Index hiện đang biến động quanh ngưỡng 900 điểm, tức giảm 10% so với đầu năm. Với mức độ sụt giảm của điểm số thị trường như vậy, việc các quỹ đầu tư thua lỗ cũng là điều không ngạc nhiên.
Thay đổi tránh bị “nuốt chửng”

Thay đổi tránh bị “nuốt chửng”

(ĐTTCO) - Đứng trước áp lực phải đổi thay hoặc chấp nhận sụp đổ và biến mất khỏi thị trường, taxi truyền thống cần hướng đi mới theo hướng “hòa nhập không hòa tan”. ĐTTC đã ghi nhận ý kiến của các chuyên gia, chủ doanh nghiệp về vấn đề này.

Thời luận

Ngăn hiểm họa từ rác nhập khẩu

(ĐTTCO) - Những kết quả và hạn chế trong việc ngăn chặn luồng phế liệu nhập khẩu là một nội dung quan trọng đang được Tổng cục Môi trường rà soát lại trong quá trình chuẩn bị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.