105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.
 

Tiếp tục miễn visa cho công dân 5 nước châu Âu

(ĐTTCO)-Chính phủ vừa quyết định tiếp tục miễn visa cho công dân 5 nước châu Âu là Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha đến VN từ ngày 1.7.2017 - 30.6.2018, nếu thời gian lưu trú không quá 15 ngày.
 
Yêu cầu giải pháp căn cơ ổn định ngành chăn nuôi

Yêu cầu giải pháp căn cơ ổn định ngành chăn nuôi

(ĐTTCO)-Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đã họp và yêu cầu các bộ ngành có giải pháp căn cơ để ổn định ngành chăn nuôi.
Thành lập 8 Đoàn kiểm tra các vụ án tham nhũng

Thành lập 8 Đoàn kiểm tra các vụ án tham nhũng

(ĐTTCO) -  Trọng tâm là kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế, nhất là những vụ việc, vụ án nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm.
  Hệ thống điện mặt trời tại một trang trại ở tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: THÀNH TRÍ

  Rộng cửa cho điện sạch

  (ĐTTCO)-Ngày 11-4-2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 11/2017 về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam. 
  Tốc độ tăng trưởng GDP của kinh tế tư nhân có xu hướng giảm trong những năm gần đây, giai đoạn 2003-2010 là 11,93%/năm; giai đoạn 2011-2015 là 7,54%/năm.

  Hội nghị TƯ5 sẽ ra nghị quyết về kinh tế tư nhân

  (ĐTTCO)-Hội nghị Trung ương 5 Khóa XII họp vào đầu tháng 5 sắp tới sẽ ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao lưu với đại diện công nhân các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế và Đà Nẵng.

  Cùng bắt tay hành động

   

  (ĐTTCO) -Nhân kỷ niệm 42 năm thống nhất đất nước, c131 năm ngày Quốc tế Lao động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với đại diện công nhân các tỉnh, thành Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng.

  Cương quyết dẹp loạn SIM rác

  Cương quyết dẹp loạn SIM rác

   
  (ĐTTCO) - Câu chuyện tin nhắn rác với SIM kích hoạt sẵn, không khai báo đầy đủ thông tin là chuyện đã diễn ra trường kỳ ở Việt Nam, dù cơ quan chủ quản là Bộ TT-TT đã nhắc nhở nhiều lần.
  Chuyển từ phát triển điểm sang vùng du lịch

  Chuyển từ phát triển điểm sang vùng du lịch

  (ĐTTCO)-Hôm qua 17.4, Thường trực Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã tổ chức “Hội thảo góp ý cho dự án luật Du lịch (sửa đổi)” nhằm tiếp nhận thêm ý kiến từ phía cơ quan quản lý nhà nước, các sở ngành liên quan cũng như các luật sư, chuyên gia để hoàn thiện bộ luật trước khi trình Quốc hội.
  Xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế các ngành

  Xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế các ngành

  (ĐTTCO) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng kịch bản, phương án tăng trưởng kinh tế của các ngành, lĩnh vực.
  Dự thảo Đề án cải cách chính sách tiền lương

  Dự thảo Đề án cải cách chính sách tiền lương

  (ĐTTCO)-Chiều 14/4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công đã chủ trì phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo tại Trụ sở Chính phủ.
  Quy hoạch ngành công nghiệp da giầy

  Quy hoạch ngành công nghiệp da giầy

  (ĐTTCO)-Ngày 14/4, tại Hà Nội Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến điều chỉnh Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp da giầy Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

  Góc chuyên gia

  Lực cản kìm hãm kinh doanh vẫn còn

  (ĐTTCO) - Cạnh tranh là điều tất yếu trong nền kinh tế thị trường. Tuy nhiên, những quy định rườm rà đang là rào cản, kìm hãm doanh nghiệp (DN) cạnh tranh, gây lãng phí lớn cho xã hội.