Trung Quốc có thể đang đẩy Nam Á vào bẫy nợ nần

(ĐTTCO) - Mạng Zee News của Ấn Độ đưa tin ngày 4/5, tờ Thời báo Hoàn Cầu cho rằng Ấn Độ nên tìm cách xây dựng "sức mạnh chung" trên khắp khu vực Nam Á thay vì gieo rắc nỗi hoài nghi đối với Trung Quốc trong bối cảnh tờ báo này chỉ trích Ấn Độ "đang lo lắng thái quá" trước những sáng kiến kinh tế của Bắc Kinh. 

Vận chuyển hàng hóa tại một cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Vận chuyển hàng hóa tại một cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Mạng Zee News đưa tin ngày 4/5, tờ Thời báo Hoàn Cầu cho rằng Ấn Độ nên tìm cách xây dựng "sức mạnh chung" trên khắp khu vực Nam Á thay vì gieo rắc nỗi hoài nghi đối với Trung Quốc trong bối cảnh tờ báo này chỉ trích Ấn Độ "đang lo lắng thái quá" trước những sáng kiến kinh tế của Bắc Kinh. 

Phản ứng trước thông tin truyền thông của Ấn Độ rằng Trung Quốc có thể đẩy Nam Á vào con đường dẫn tới bẫy nợ nần, báo trên viết: "Lời khuyên đối với Ấn Độ là chẳng có gì tốt đẹp khi lo lắng thái quá và nước này dường như đã đi quá xa trong thuyết âm mưu của mình."

Tờ báo còn cho rằng một số tờ báo Ấn Độ đang cố tô vẽ Trung Quốc như "một con rắn trong bụi cỏ." 

Trước đó, một tờ nhật báo của Ấn Độ cho rằng Bắc Kinh đang tăng cường can thiệp vào Kashmir thông qua dự án Hành lang kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC) và việc Trung Quốc nỗ lực thực hiện sáng kiến "Một vành đai một con đường" với mong muốn mang lại sự thịnh vượng chung cho các nước và khu vực nằm dọc trên tuyến đường này "chỉ mang lại lợi ích cho Trung Quốc trong khi tạo ra cái bẫy cho các nước ở khu vực Nam Á".

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga muốn bán dầu lấy vàng chứ không phải USD

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.